Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế, cách thành phố Huế 40 km. Trước khi trở thành một vườn quốc gia, Bạch Mã được nhiều người quan tâm vì tài nguyên phong phú, đa dạng sinh học của nhiều loài động – thực vật quý hiếm.

8Là 1 trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Thừa Thiên Huế, Bạch Mã có rất nhiều nơi để tham quan như: Thác Đỗ Quyên, Ngũ Hồ, Vọng Hải Đài với vẻ đẹp của núi trời như một bức tranh thủy mặc.

9Đường lên đỉnh Bạch Mã khá hiểm trở, quanh co và dốc. Càng lên cao, khung cảnh núi rừng hiện ra càng đẹp hơn. Xe chạy tầm khoảng 45 phút sẽ tới điểm đậu xe gần Vọng Hải Đài.

Du lịch Bạch mã

10Vọng Hải Đài là địa điểm cao nhất ở Bạch Mã. Từ đây du khách có thể nhìn được vịnh Lăng Cô, Hồ Truồi và toàn cảnh non nước, sông núi hùng vĩ và cảm giác đừng trên cao tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẽ sẽ rất tuyệt vời…

11Vườn quốc gia Bạch Mã có tính đa dạng sinh học rất cao. Thực vật ở đây bao gồm 2.147 loài, trong đó có một số loài quý hiếm và có giá trị có thể kể tên như hoàng đàn giả, trầm hương. Bên cạnh đó, du khách cũng bị thu hút bởi các loài hoa thảo dân dã như sim tím ở đây.

12Ngũ Hồ cách Vọng Hải Đài khoảng chừng 5 km, là tập hợp bao gồm 5 hồ nước ở 5 địa điểm cao khác nhau. Hồ thứ 3 trong ngũ hồ được xem là đẹp nhất vì nước suối rất trong và mát.

13