Vẻ đẹp ba ngôi chùa Linh Ứng của Đà Nẵng

Có khi nào bạn tự hỏi Đà Nẵng có bao nhiêu chùa Linh Ứng không? Thực tế tại Đà Nẵng có đến ba ngôi chùa cùng có tên Linh Ứng, đều được tọa lạc ở những vị trí đắc địa của thành phố này, từ những ngôi chùa này có có thể thu vào tầm mắt một quang cảnh Đà Nẵng thật khác biệt.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt

Chùa Linh ỨngBãi Bụt là ngôi chùa lớn nhất, đẹp nhất trong ba ngôi chùa Linh Ứng. Ngôi chùa này có tượng Quan Thế Âm lớn nhất Đông Nam Á. Tượng Phật cao 67 mét, tòa sen đường kính 35 mét đang trong thế đứng trên đài sen, tựa lưng vào núi Sơn Tràm mắt nhìn ra nhân gian và biển cả, tay cầm bình cam lộ, tay kia bắt ẩn như dõi theo phù hộ cho những con người xứ biển hiền lành.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà du lịch Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng ở Sơn Trà.

Điểm đặc biệt ở tượng Phật này là phía trong lòng tượng còn có 17 tầng, với mỗi tầng có tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt và tư thế khác nhau gọi là “Phật trung Hữu Phật”. Du khách có thể lên các tầng cao của bức tượng để ngắm toàn cảnh Đà Nẵng .

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng ở khu du lịch Bà Nà nằm ở độ cao gần 1.500 mét so với công trình ở bán đảo Sơn Trà, có phần cổ kính hơn, mang dáng vẻ đền chùa Bắc Bộ với mái ngói vút cong, khoảng sân rộng lát đá phía trước và những hàng cột hoa văn rồng cuốn.

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà du lịch Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng ở Bà Nà.

Chùa có ngôi chùa Đức Bổn Sư uy nghi màu trắng cao hơn 27 mét trong khuôn viên chùa. Đi cao treo lên Bà Nà du khách sẽ được nhìn thấy bức tượng trắng muốt nổi bật trên nền trời xanh, xung quanh mây bao phủ như ở chốn thiên thai.

Chùa Linh Ứng tại Ngũ Hành Sơn

Cũng giống như hai ngôi chùa Linh Ứng trên, ngôi chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn cũng có đặt một bức tượng Phật trắng muốt, lưng tựa núi, mặt hướng về phía chùa, tạo nên một không gian thanh tịnh. Đặc biệt chùa này còn có tháp xá lợi đặt thờ hàng trăm tượng Phật, Bồ Tát, La Hán.. Trong đó có 7 thờ xá lợi Phật và 7 vị Phật truyền đăng.

Chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn du lịch Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn.

Ba ngôi chùa cùng tên Linh Ứng nhưng ở 3 vị trí và có kiến trúc khác nhau. Bạn có thể kết hợp vãn cảnh chùa với thăm thú bán đảo Sơn Trà, đỉnh Bà Nà hay làng đá kỹ nghệ Non Nước ở Ngũ Hành Sơn. Đứng trên mỗi ngôi chùa chắc chắn bạn sẽ được ngắm thành phố Đà Nẵng ở mỗi góc nhìn khác nhau, ở mọi góc nhìn có thể thấy Đà Nẵng hiện lên thật đẹp, thơ mộng và khiến bạn cảm thấy thư thái hơn sau chuyến đi du lịch.

Tham khảo tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm hay một số tour du lịch Đà Nẵng khác từ chúng tôi: