Trải nghiệm lắc thuyền thúng ở Rừng Dừa Bảy Mẫu, Hội An

Bên cạnh khu phố cổ trầm mặc, ánh sáng đèn lồng lung linh đầy màu sắc, cùng ẩm thực đặc trưng, nếu có dịp đến Hội An, một trong những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua đó là lắc lư chiếc thuyền thúng ở rừng dừa Bảy Mẫu.

Một số trải nghiệm lắc thuyền thúng ở Rừng Dừa Bảy Mẫu.

1. Di chuyển đến Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An

Được ví như “Nam Bộ giữa miền Trung”, khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu đang là điểm đến mới mẻ cực kỳ thu hút du khách khi đến du lịch Quảng Nam. Rừng dừa Bảy Mẫu thuộc xã Cẩm Thanh, Hội An.

Thả hồn mình trong làn nước xanh mát dưới những hàng dừa nước đậm chất Nam Bộ

Từ bến thuyền Bạch Đằng ở phố cổ Hội An, bạn có thể lên tàu lớn xuôi theo sông chừng 4km về phía đông nam sẽ đến được rừng dừa Bảy Mẫu, rồi được đưa xuống các thuyền thúng để len lỏi tham quan khu rừng dừa độc đáo có một không hai ở Hội An.

Nếu đi đường bộ từ phố cổ theo hướng về biển Cửa Đại khoảng 2km, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn vào rừng dừa để được đắm mình trong không gian dừa nước bạt ngàn và xanh mát.

2. Chơi gì ở Rừng dừa Bảy Mẫu

Từ trên thuyền lớn, cách rừng dừa khoảng vài chục mét, du khách sẽ được đưa xuống thuyền thúng để len lỏi vào trong rừng dừa Bảy Mẫu. Mỗi thuyền thúng từ 2-3 du khách và một người chèo, cứ thế từ từ lướt vào rừng dừa khám phá.

Du khách rất thích thú khám phá rừng dừa

Sau khi tham quan rừng dừa, du khách sẽ được hướng dẫn để tự tay làm những món quà xinh xắn từ lá dừa nước, được chặt bông dừa, bắt ốc, cá,…được tặng nhẫn, con cào cào và búp dừa.

Quà lưu niệm làm từ lá dừa nước
Nhẫn cực xinh nhé ^^

Đặc biệt, bạn sẽ được xem những màn biểu diễn lắc thuyền thúng rất thú vị, cũng sẽ được trải nghiệm “cảm giác mạnh” khi được ngồi lên chiếc thuyền thúng cùng “lắc”. Cảm giác lắc thuyền thúng cực kỳ thú vị đấy!!

Một trải nghiệm khó quên
Bạn sẽ có một “mùa hè không nóng” khi đến giải nhiệt ở đây.

Chi phí trải nghiệm lắc thuyền thúng ở Rừng dừa Bảy Mẫu chỉ 50k/1 người. Đây là quả thật là một gợi ý hay cho chuyến du lịch dịp hè vừa hấp dẫn lại phù hợp với túi tiền phải không ^^

Bạn có thể tham khảo một số Tour du lịch giá rẻ khác dưới đây để có thể trải nghiệm 1 mùa hè phong phú nhé.