Rừng dừa bảy mẫu bạt ngàn xanh mát ở Hội An

Đến Hội An, du khách không chỉ được khám phá một di sản văn hóa thế giới với những khu phố cổ yên bình, mà còn có dịp trải nghiệm khám phá vô cùng thú vị tại rừng dừa bảy mẫu được ví như là “Nam bộ trong lòng phố cổ”.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Rừng dừa bảy mẩu du lịch Hội An
Trải nghiệm sông nước miền Tây ngay tại miền Trung.

Cách Đà Nẵng chừng hơn 30 phút đi ôtô, Rừng dừa Bảy Mẫu (thuộc địa phận xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An) được ví như một miền Tây của xứ Quảng. Gọi Rừng dừa Bảy Mẫu vì khu vực này có khoảng 7 mẫu dừa nước mọc tự nhiên, xanh tốt từ đời này qua đời khác. Từ thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, nơi đây được quân và dân Hội An chọn làm khu căn cứ cách mạng, trở thành nơi che giấu cán bộ để lập nên những chiến công vang dội góp phần vào chiến thắng chung của cả nước.

Rừng dừa bảy mẩu du lịch Hội An
Khu du lịch sinh thái Rừng dừa bảy mẩu với các hoạt động team work, câu cá, chèo thúng…

Dọc theo dòng sông Hoài, có nhiều bến thuyền đưa du khách xuôi theo dòng sông khoảng vài km về phía Đông Nam là đến rừng dừa bảy mẫu. Tại đây, du khách sẽ được đắm mình trong một không gian dừa nước bạt ngàn xanh mát.

Trong quá khứ thì rừng dừa đã thực sự trở thành nơi trú ẩn an toàn, nơi bảo tồn lực lượng cách mạng của Hội An và là bàn đạp để quân ta xuất kích tiến đánh nội ô Hội An, làm nên những trận thắng lừng lẫy. Ngày nay rừng dừa bảy mẫu không chỉ là khu di tích có giá trị lịch sử đặc biệt, đây còn là vùng sinh thái độc đáo với hệ rừng ngập nước có thắng cảnh hữu tình.

Đừng quên tham khảo một số tour du lịch giá rẻ, du lịch Hội An của Elephant Travel:

Đây còn là nơi cư trú của nhiều loài động vật biển có giá trị, nhất là các loài tôm, cua, ghẹ và động vật thân mềm. Các thảm cỏ biển là nơi sinh sống và bắt mồi của nhiều loài hải sản. Các hệ sinh thái ngập mặn này đóng vai trò như máy lọc sinh học, tích tụ và phân hủy chất thải, làm trong sạch nguồn nước trước khi về với biển.

Rừng dừa bảy mẩu du lịch Hội An

Đến với rừng dừa bảy mẫu du khách không khỏi ngỡ ngàng trước bạt ngàn dừa nước và những ngôi nhà mái thấp được làm hoàn toàn bằng dừa. Còn gì thú hơn, khi chèo thuyền trên các con rạch để tận hưởng thiên nhiên trong lành, phía dưới là những đàn cá tung tăng bơi lội, bên trên những rặng rừa, chim cò làm tổ.

Rừng dừa bảy mẩu du lịch Hội An
Rừng dừa bảy mẩu thu hút đông khách du lịch nước ngoài.

Đặc biệt ở tour này là người dân sống ở đây sẽ đưa du khách tham quan, khám phá rừng dừa này. Theo thống kê, cả xã Cẩm Thanh hiện có trên 20 hộ dân tham gia vào việc này. Đây là một hình thức làm du lịch dựa vào cộng đồng và mang tính bền vững. Người dân ở đây vừa tham gia sản xuất hàng ngày với nghề nghiệp của họ, khi nào có khách của các công ty du lịch đưa đến, họ đưa thuyền thúng hướng dẫn khách khám phá khu rừng, tăng thêm nhu nhập.

Rừng dừa bảy mẩu du lịch Hội An
Miền Tây hay là rừng dừa Bảy mẩu ?

Đến Rừng dừa Bảy Mẫu có thể đi theo đường ôtô vào tận làng hoặc có thể đi theo đường sông xuất phát từ bến thuyền Bạch Đằng ngay trong lòng phố cổ. Nét đồng quê cộng sự thân thiện, mến khách của người dân nơi đây giúp du khách có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Ngoài phát triển phục vụ du lịch, Rừng dừa Bảy Mẫu hiện đóng vai trò như một máy lọc lắng đọng phù sa, làm sạch nguồn nước sông trước khi chảy ra biển. Bên cạnh đó, cùng với Rừng dừa Bảy Mẫu, các khu rừng ngập mặn khác thuộc các xã Cẩm Châu, Cẩm An tạo thành một hành lang chống sự xâm nhập của nước mặn, phục hồi hệ sinh thái ven biển, giúp những cánh đồng cạnh đó luôn tươi tốt màu xanh.

Nguồn: https://yeudanang.org/khong-the-bo-lo-rung-dua-bay-mau-bat-ngan-xanh-mat-o-hoi-an.html