Quần Đảo Bà Lụa – Kiên Giang

Kiên Giang được biết tới với nhiều địa điểm du lịch biển nổi tiếng như đảo Phú Quốc, Hà Tiên và hệ thống quần đảo Nam Du và nhiều quần đảo lớn nhỏ khác nhau. Đa phần những hòn đảo ở đây khá hoang sơ và cảnh quan rất đẹp, rất tự nhiên. Đặc biệt là quần đảo Bà Lụa, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch tới quần đảo Bà Lụa này, giờ cùng tìm hiểu về quần đảo Bà Lụa này 1 tý nhé.

127

Nhiều người ví quần đảo Bà LụaVịnh Hạ Long của Phương Nam, với cảnh quan và phong cảnh tuyệt đẹp, quần đảo có hơn 45 đảo lớn nhỏ khác nhau và trong đó có 3 hòn đảo có dịch vụ du lịch giá rẻ và có dịch vụ đi tàu tham quan.

123

Tại đây chỉ có 10 hòn đảo là có dân cư sinh sống, còn lại là hoang sơ, và tên mỗi hòn đảo thì do người dân nơi đây tự đặt theo hình dạng hoặc theo 1 truyền thuyết nào đó. Nước biển khá nông, chỉ ngang lưng người lớn nên có thể đi bộ từ đảo này sang đảo khác rất dễ dàng, những bãi biển ở đây toàn là sỏi đá, với nhiều màu sắc và hình thù khác nhau trông rất ngộ.

Hướng dẫn đi Ba Hòn Đầm – Quần đảo Bà Lụa

130

Xuất phát điểm từ tp.HCM bạn nên thuê xe giường nằm cho thoải mái, rồi bắt đầu đi Rạch Giá từ bến xe Miền Tây. Sau đó từ Rạch Giá tới Hà Tiên, chuẩn bị tới Hà Tiên khoảng 22km thì bạn bảo bác tài cho xuống để đi vaò quần đảo Bà Lụa.
Tới đây bạn mua vé đi đảo hòn Heo, đi khoảng 40 phút là có thể tới được đảo, với giá vé là 35.000đ và tàu bắt đầu xuất phát vào lúc 11h. Nếu bạn đi xe máy thì có thể gửi xe tại Ba Hòn hoặc bệnh viện đa khoa ở đây.

Nhà nghỉ tại Ba Hòn Đầm – Quần Đảo Bà Lụa

126

Ở mỗi hòn đảo điều có 1 chủ đảo, họ sẽ lo mọi việc từ ăn uống tới ngủ nghỉ cho bạn, và sau đây xin gợi ý cho bạn 1 số chủ đảo bạn nên tới.
Hòn Đầm Đước, do anh Tài làm chủ đảo, anh cũng lo luôn thuyền cho bạn đi tham quan và lo cơm nước cũng như ngủ nghỉ cho bạn rất tốt. Bạn có thể liên hệ qua số: 0978003000
Hòn Đầm Dương thì bạn có thể liên hệ chị Mai, chị nấu thức ăn rất ngon và khá là vui tính, tuy nhiên chị vẫn chưa có ghe đưa rước nên phải đi bằng tàu cá nhỏ. Liên hệ với chị Mai qua số: 01655.911.129

Lưu ý khi đi du lịch Ba Hòn Đầm

125

Bạn nên mang theo thuốc bôi chống Muỗi
Mang theo áo ấm và lều khi đi ra các đảo nếu muốn ở lại
Chuẩn bị dép cao su khi lội biển vì sỏi và hà rất nhiều nên rất dễ bị xước chân.

Tour du lịch Huế – Tour du lịch Đà Nẵng – Tour du lịch động Thiên Đường