Phượt Bạch Mã – Những đôi chân không mỏi

Chinh phục đỉnh Bạch Mã nằm ở độ cao 1.444 mét: 6 tiếng cuốc bộ – 21 km đường dốc với 5kg hành lý trên lưng! Đây là chuyến hành trình phượt Bạch Mã của những chàng trai có đôi bàn chân không mỏi và chiếc balo…

Có thể bạn cũng quan tâm:

Phượt Bạch Mã
Phượt Bạch Mã của những đôi chân không mỏi. Ảnh: Bảo Quân.

Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km về phía Nam, vườn quốc gia Bạch Mã thuộc địa phận Huyện Phú Lộc – tỉnh TT- Huế là một trong 30 khu bảo tồn động, thực vật được xếp hạng cấp Quốc gia. Sự đa dạng và phong phú về hệ động, thực vật khiến đây đã trở thành một trong những điểm đến rất được khách du lịch ưa thích. Nếu là người yêu thiên nhiên và thích sự trải nghiệm thì du lịch Bạch Mã chính là địa điểm lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua khi tới du lịch Huế.

Phượt Bạch Mã
Biển mây tuyệt đẹp của Bạch Mã. Ảnh: Bảo Quân.

Qua cửa an ninh, du khách có hai lựa chọn để vượt qua quãng đường dài 16 km để lên tới đỉnh Bạch Mã, đó là đi bộ hoặc thuê xe ô tô (với giá 900.000đ/ chuyến cả đi lẫn về). Đường lên đỉnh núi khá quanh co và dốc.

Phượt Bạch Mã
Đến cổng vườn quốc gia Bạch Mã. Ảnh: Bảo Quân.

Vọng Hải Đài
Đây là địa điểm cao nhất của Vườn Quốc Gia Bạch Mã, từ đây bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn toàn cảnh Bạch Mã và thậm chí cả biển Lăng Cô nếu đó là một ngày trời quang mây tạnh… Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lạc vào chốn bồng lai với mây, núi và “biển” sương bồng bềnh bao quanh.

Phượt Bạch Mã
Cả Bạch Mã dường như thu nhỏ lại trong tầm mắt. Ảnh: Bảo Quân.
Phượt Bạch Mã
Và cũng tại nơi đây, bạn có thể tự tay mình rung lên những hồi chuông ngân vang khắp Núi rừng Bạch Mã. Ảnh: Bảo Quân.
Phượt Bạch Mã
Phượt Bạch Mã. Ảnh: Bảo Quân.

Thác Ngũ Hồ
Bắt nguồn từ 5 hồ nước nằm nối tiếp nhau được hình thành từ một con suối lớn,nước rất lạnh và trong. Đâu đó lại có những thác nước nhỏ chảy róc rách tung bọt trắng xóa.

Phượt Bạch Mã
Thác Ngũ Hồ. Ảnh: Bảo Quân.
Thác Ngũ Hồ Phượt Bạch Mã
Thác Ngũ Hồ. Ảnh: Bảo Quân.

Thác Đỗ Quyên
Địa điểm này tụi mình không đến vì chân ai nấy đều đau rát và rã rời “)) Theo mình tìm hiểu thi từ Ngũ Hồ, đi 2 – 3km nữa sẽ tới đỉnh thác Đỗ Quyên. Với chiều cao lên tới 300 mét, thác Đỗ Quyên khiến du khách phải choáng ngợp khi đến đây ngắm cảnh. Muốn ngắm toàn cảnh thác Đỗ Quyên ở dưới chân thác thì từ phải leo xuống khoảng 600 bậc thang.

Phượt Bạch Mã
Phượt Bạch Mã. Ảnh: Bảo Quân.
Phượt Bạch Mã
Mây hơi nhiều các bạn nhỉ. Ảnh: Bảo Quân.

Di tích địa đạo Bạch Mã
Đây là Di tích cấp Quốc gia, gồm hai hệ thống địa đạo dài hàng trăm mét với chức năng là một “đài quan sát tiền tiêu” trong kháng chiến chống Mỹ.

Phượt Bạch Mã
Thử khám phá địa đạo Bạch Mã. Ảnh: Bảo Quân.

Khi đi du lịch Bạch Mã, Ngoài những địa điểm tham quan hấp dẫn như trên, đi trên những con đường mòn ở vườn quốc gia Bạch Mã, bạn có thể ngắm nhìn hệ động thực vật vô cùng phong phú đa dạng tại nơi đây. Đặc biệt, vườn quốc gia Bạch Mã còn có những con đường mòn nối liền các điểm tham quan như đường mòn Trĩ Sao dẫn đến thác Trĩ Sao – nơi có nhiều chim trĩ sao sinh sống, đường mòn Đỗ Quyên dẫn đến thác Đỗ Quyên, đường mòn Ngũ Hồ, đường mòn Vọng Hải Đài… Ngoài ra, còn có đường mòn dài 300 mét xuyên qua rừng Trò đen – nơi có khá nhiều cây cổ thụ có được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam.

Phượt Bạch Mã
Nên du lịch Bạch Mã vào mùa hè và mùa thu vì lúc đó thời tiết mát mẻ, thích hợp để tham quan. Thời gian này cũng rất lý tưởng cho chuyến phượt Bạch Mã đấy. Ảnh: Bảo Quân.
Phượt Bạch Mã
Cung đường Bạch Mã. Ảnh: Bảo Quân.

Lưu ý khi phượt Bạch Mã:

    • Du khách nên chuẩn bị mũ nón, mang giày thể thao, quần áo ấm và phụ kiện để giữ ấm vì vườn quốc gia chứa đựng cả 4 mùa trong một ngày.
    • Nên chuẩn bị kem chống muỗi, chống côn trùng,đặc biệt là nén (gia vị nấu ăn) để tránh rắn rít khi cắm trại ngoài trời qua đêm.
    • Chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống, nên chọn đồ ăn sẵn để tiết kiệm thời gian và trọng lượng vì đường đi rất dốc và dài.
    • Tại đây có các khu khách sạn nghỉ dưỡng ở qua đêm với môt vài nhà hàng đặc sản nhỏ. Giá cả thì tất nhiên sẽ cao hơn dưới xuôi một chút.

Chúc các bạn có một chuyến trải nghiệm du lịch Bạch Mã tuyệt vời tại nơi này! Đừng quên tham khảo một số tour du lịch giá rẻ, du lịch Huế của Elephant Tourist:

Mèo Lỳ – Foody.vn