Những lời nói dối của khách du lịch

Tôi mua rất nhiều quà cho bạn bè hay người bản địa ăn gì tôi ăn nấy là những lời nói không ít du khách sử dụng để kể về các chuyến đi của mình. Nhưng sự thật đôi khi ngược lại.
Sau đây là những lời nói của du khách mà phần trăm sự thật thường không nhiều.

Chắc chắn tôi luôn giữ liên lạc với những người bạn mới

Sự thật không phải vậy. Bạn không thể trở thành bạn thân của tất cả mọi người – những người bạn quen trên đường đi du lịch. Đôi khi, bạn còn bỏ qua việc họ gửi lời mời kết bạn với mình trên Facebook.

Tôi mua nhiều quà cho bạn bè, người thân

Tất nhiên, có nhiều người đã làm đúng điều đó. Nhưng phần lớn thừa nhận họ mua nhiều thứ khi du lịch, nhưng là để cho bản thân.

noi doi
Nhiều người đi du lịch mua sắm lượng lớn, nhưng phần lớn họ để cho chính bản thân mình dùng hơn là mua cho bạn bè, người thân.

Tôi đã kết hôn

Đây là một trong những lời nói dối được nhiều du khách sử dụng nhất khi ra nước ngoài. Đơn giản vì họ muốn được an toàn và không bị phiền phức.

Người bản địa ăn gì, tôi ăn nấy

Không phải nơi đâu bạn đến thức ăn cũng hợp khẩu vị, và không phải vị khách nào đi du lịch nước ngoài cũng chỉ ăn 100% các món của nơi họ đến. Có những người vì không quen đồ ăn, đã buộc phải gọi những món mình hay ăn ở quê nhà như đồ ăn nhanh, bánh mì kẹp hay gà rán.

Tôi chắc chắn sẽ quay lại đây (nhà hàng, quán bar, khách sạn)

Đây chỉ là lời xã giao của du khách mà thôi. Đôi khi họ nói lời này thật lòng, nhưng có lúc chỉ nói thế để người chủ vui vẻ.

Tôi chưa đụng đến Facebook từ khi tới đây

Nếu ai đó nói với bạn như vậy, chớ vội tin rằng cảnh đẹp quê hương cướp mất “linh hồn” của họ. Sự thật là các vị khách vẫn check-in liên tục. Trường hợp duy nhất họ không dùng đến Facebook là điện thoại hết pin hay không có sóng wifi.

Tôi chỉ mang theo những thứ cần thiết

Phần lớn du khách mang nhiều đồ không cần thiết cho một chuyến đi. Đó là lý do hành lý của họ luôn cồng kềnh.

noi doi1
Nhiều vị khách thường mang theo số lượng đồ vật đi du lịch gấp đôi, gấp ba thực tế mình cần.

Tôi biết hết các tính năng của chiếc máy ảnh

Càng ngày càng nhiều du khách sử dụng máy ảnh xịn để chụp khi đi du lịch. Có không ít người chỉ biết duy nhất nút chụp và tắt, mở. Nhưng họ vẫn nói như thể họ là dân chuyên nghiệp vậy. Tất cả là để cho “oai” với người đối diện.

Du lịch Phong NhaDu lịch HuếDu lịch Bạch Mã