Những đồi cát đầy nắng gió hút du khách ở miền Trung

Những người yêu cái nắng, gió không ngại ngần thiên nhiên khắc nghiệt, tìm về Bàu Trắng, Nam Cương, Phương Mai để được chinh phục những đồi cát – những “tiểu sa mạc” ngay tại miền Trung.

Bàu Trắng

Bàu Trắng
Bàu Trắng (Bình Thuận) tuyệt đẹp với những triền cát trải dài, hai hồ nước lớn, mùa sen thơm ngát.
Bàu Trắng
Có rất nhiều trải nghiệm thú vị khi đến Bàu Trắng. Bạn có thể thuê xe môtô chinh phục đồi cát hay thuê thuyền lênh đênh trong hồ hái hoa sen.

Đồi cát Bay

Mũi Né
Đồi cát Bay rộng 50 ha thuộc khu phố 5, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Tên của nó xuất phát từ việc nó thay đổi hình dáng mỗi khi có gió thổi qua.
Mũi Né
Từ đây, bạn có thể thấy toàn cảnh Mũi Né với nhà dân, màu xanh của biển, cát vàng…Trải nghiệm thú vị nhất tại đây là trượt cát.

Lương Sơn

Đồi cát Lương Sơn
Đồi cát Lương Sơn (Hòa Thắng, Bình Thuận) cách Mũi Né vài chục cây số. Đây là điểm đến hút du khách và người mê nhiếp ảnh những năm gần đây.
Đồi cát Lương Sơn
Ngoài đi bộ, trượt cát, bạn nên dậy sớm đến đây để ngắm bình minh. Khi mặt trời vừa mọc, cả đồi như phát sáng.

Quang Phú

Đồi cát Quang Phú
Đồi cát Quang Phú, giáp ranh giữa xã Quang Phú (Đồng Hới) và xã Nhân Trạch (Bố Trạch) Quảng Bình. Đây là một trong những cồn cát đẹp nhất miền Trung.
Đồi cát Quang Phú
Mỗi mùa trong năm, cát ở đây lại đổi màu, lúc có màu vàng rực, khi vàng đỏ, lúc lại trắng hay xám như bầu trời.

Phương Mai

Bình Định
Phương Mai là đồi cát hoang sơ của vùng đất võ Bình Định, cạnh bãi biển Nhơn Lý, thuộc bán đảo Phương Mai, cách trung tâm Quy Nhơn gần 20 km.
Bình Định
Những trải nghiệm nên có tại đây là đi bộ, trượt cát, nghịch cát và vẽ cát.

Nam Cương

Phan Rang
Đồi cát Nam Cương cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 8 km về phía đông nam. Địa danh này tuyệt đẹp với những tràng cát nhiều lớp trải dài đến chân trời.
Phan Rang
Thời khắc đẹp nhất để ngắm triền cát là sáng sớm hay lúc hoàng hôn. Khoảnh khắc trời đất giao nhau vừa nên thơ vừa khiến con người cảm giác nhỏ bé.