Những địa danh nhất định phải đến khi du lịch đảo ngọc Phú Quốc

Nằm ở phía nam tỉnh Kiên Giang, đảo Phú Quốc được ví như hòn đảo thiên đường của Việt Nam. Phú Quốc những năm gần đây được đầu tư mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ là một trung tâm du lịch đẳng cấp của Việt Nam và cả khu vực. Sau đây là một số gợi ý điểm đến khi du lịch trên ‘đảo ngọc’ Phú Quốc – Kiên Giang mà bạn không nên bỏ qua.

Phú Quốc
Thiên đường du lịch Phú Quốc

Diện tích tự nhiên tương đương đảo quốc Singapore nằm ở vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Á, nằm trong vịnh Thái Lan khí hậu nên khí hậu vô cùng dễ chịu, ít bị ảnh hưởng gió bão, đảo Phú Quốc đang được đầu tư quy hoạch thành khu nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam. Đảo Phú Quốc có địa hình độc đáo, các dãy núi chạy dài từ Bắc xuống Nam đảo, có rừng nguyên sinh với hệ động – thực vật rất phong phú, ít bị con người tác động. Đảo Phú Quốc nổi tiếng bởi các bãi tắm đẹp hoang sơ, cát trắng mịn, biển trong xanh hấp dẫn du khách như bãi Trường, Bãi Sao, Bãi Khem,… xung quanh đảo có khoảng 26 đảo lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ra, đến đây du khách còn được tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng của người dân xứ đảo, khám phá hệ thống các di tích lịch sử, thưởng thức các món ẩm thực độc đáo chỉ có tại Phú Quốc.

Bãi Sao

Bãi Sao ở thị trấn An Thới xung quanh vô số cây dứa dại và cây muốn biển, trập trùng đại dương xanh dịu mở ra, là nơi thu hút đông đảo du khách mỗi khi đặt chân đến Phú Quốc. Với bờ cát trắng mịn như kem, dáng công thoai thoải tựa như vầng trăng. Đến đây, du khách được thưởng thức các món hải sản, tham gia các hoạt động thể thao dưới nước.

Phú Quốc
Bãi Sao là nơi thu hút đông đảo du khách mỗi khi đặt chân đến Phú Quốc.

Bãi Dài

Bãi Dài từ mũi Gành Dầu kéo dài đến mũi Núi Chảo hơn 15km, với bờ cát vàng bằng phẳng. Bãi biển được bao bọc bởi dãy núi Bãi Dài với những cánh rừng nguyên sinh tươi tốt. Thỉnh thoảng, vài đọan có những mũi đá đâm ra biển tạo thành điểm nhấn sinh động cho cảnh quanh của bãi. Nhiều khu du lịch cao cấp đã và đang được đầu tư xây dựng tại đây.

Phú Quốc
Bãi biển với bờ cát vàng bằng phẳng

Khu bảo tồn san hô Nam Đảo

Khu bảo tồn san hô nằm trong quần đảo An Thới và một số hòn phụ cận, có diện tích 124,4 ha rạn san hô và vô số sinh vật biển quý hiếm. Đây là điểm thích hợp để tham quan, tắm biển và cắm trại cho những ai thích phiêu lưu, tìm hiểu, khám phá sinh vật biển. Du khách có thể thuê tàu lặn ngắm các dãy san hô sặc sỡ màu sắc, với vô số các loại cá ẩn nấp trong đó hay thử tay nghề câu cá, rồi sau đó thưởng thức những hải sản biển do chính tay mình câu được.

Phú Quốc
Tham quan Nam đảo và câu cá bơi ngắm san hô.

Suối đá bàn

Con suối hiền hòa chảy qua vô số tảng đá lớn, phẳng như mặt bàn, tạo thành một khu sinh thái đặc biệt giữa rừng già. Bạn có thể nằm nghỉ ngơi thư giãn trên những phiến đá khổng lồ, hưởng thụ sự trong lành của rừng núi, nghe tiếng suối chảy rì rầm của suối Đá Bàn.

Phú Quốc
Những tảng đá phẳng như mặt bàn

Nhật Hạ