Những âu thuyền ở Cù lao chàm

Bên cạnh làng chài nhộn nhịp cá tôm mỗi sáng bình minh, bên cạnh sự háo hức của những du khách lần đầu khám phá hòn đảo xinh đẹp này, Cù lao chàm vẫn giữ cho mình một khoảng lặng bình dị với âu thuyền.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Âu thuyền ngày xưa

Âu thuyền Cù lao chàm ngày xưa đã từng là một thương cảng sôi động ở khu vực Đông Nam Á trong nhiều thế kỷ và là điểm dừng chân của các thuyền buôn trong nước cũng như quốc tế. Nguồn hàng hóa phong phú của xứ Quảng, vị trí thuận lợi trong con đường tơ lụa trên biển cộng với chính sách mở cửa của các chúa Nguyễn, đã nâng cao vai trò của âu thuyền Cù lao chàm, góp phần làm nên một cảng Hội An phồn thịnh vang danh trong lịch sử.

Âu thuyền Cù Lao Chàm Quảng Nam
Âu thuyền tại đây cũng góp một phần công sức tạo nên sự phồn thịnh cho cảng Hội An trong nhiều thế kỷ trước.

Âu thuyền ngày nay

Âu thuyền của Cù lao chàm yên bình và nhỏ nhắn, cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây bắt đầu từ buổi sớm khi mặt trời chưa thức giấc. Cũng từ đây, ngư dân ra khơi với niềm hy vọng về một chuyến đi nhiều tôm cá. Ngày nay, âu thuyền không chỉ làm nhiệm vụ che chắn cho tàu thuyền khỏi những cơn sóng dữ từ đại dương, làm chỗ dựa niềm tin tâm linh cho những ngư dân trước mỗi chuyến ra khơi mà còn trở thành một điểm đến thú vị giúp du khách có cái nhìn toàn diện về một Cù lao chàm đơn sơ, mộc mạc, bình lặng nhưng đầy bí ẩn.

Đừng quên tham khảo một số tour du lịch giá rẻ, du lịch Cù Lao Chàm của Elephant Travel:

Âu thuyền Cù Lao Chàm Quảng Nam
Một góc âu thuyền ngày nay.

Du khách đến đây ngoài việc ngắm nhìn những con tàu tĩnh lặng dập dềnh sóng nước còn có thể đi dạo một vòng quanh đảo trên những con thuyền này. Ngồi trên một chiếc thuyền con bằng gỗ, cảm nhận vị mặn tươi mát của gió biển, ngắm nhìn những con sóng lăn tăn ngay bên cạnh… sẽ giúp bạn quên đi những mệt nhọc hằng ngày và thực sự cảm nhận trọn vẹn nhịp sống dân dã của người dân ở nơi đây.

Âu thuyền Cù Lao Chàm Quảng Nam
Đi thúng dạo một vòng ở âu thuyền và câu cá mú là một trong những điều bạn nên thực hiện khi đến với Cù lao Chàm.