Một ngày ở đảo Mắt Rồng – Du lịch Hạ Long

Thời gian gần đây nhiều bạn trẻ truyền tai nhau về đảo Mắt Rồng, rằng đây là đảo “đẹp nhất vịnh Bắc bộ”. Có mặt trên đảo một ngày đêm, chúng tôi may mắn được “thưởng thức” gần hết những “đặc sản” của đảo.

Có thể bạn cũng quan tâm:

đảo Mắt Rồng Hạ Long
Hồ trên đảo Mắt Rồng nhìn từ trên cao. Ảnh: Yên Chi.

Thật khó tả hết được sức hấp dẫn của Mắt Rồng. Nhưng không ngạc nhiên khi địa điểm du lịch giá rẻ này còn chưa chính thức đưa vào hoạt động, Mắt Rồng đã được hàng ngàn bạn trẻ lùng sục thông tin, tìm đến…

Vào 9h sáng một ngày cuối tuần, chúng tôi có mặt tại bến tàu Jumbo Đại Dương (cột 5, đường Cienco 5, TP Hạ Long, Quảng Ninh). Chiếc xuồng cao tốc rẽ sóng đưa khách hướng về Bái Đông nằm ở rìa phía nam vịnh Hạ Long, tiếp giáp Bái Tử Long.

đảo Mắt Rồng Hạ Long
Xuồng cao tốc đưa khách ra đảo Mắt Rồng. Ảnh: Yên Chi.
đảo Mắt Rồng Hạ Long
Bến thuyền trên đảo. Ảnh: Yên Chi.

Chưa đầy 30 phút, đảo Mắt Rồng (tên gốc là hòn Bái Đông) đã dần hiện ra trước mắt. Năm chú chó được nuôi trên đảo thấy người liền lao ra mép sóng sủa váng lên, vẫy đuôi chào.

Sau khi cất đồ xong, mọi người bắt đầu hành trình khám phá đảo Mắt Rồng. Đảo rộng khoảng 30 ha, còn rất hoang sơ. Mặt trước là một bãi cát trắng tinh trải dài hơn 300 – 400 mét. Băng qua bãi cát này là đến rừng cây phong ba và rừng cọ xanh mướt.

đảo Mắt Rồng Hạ Long
Bao quanh đảo là dãy núi đá vôi với hệ thực vật rất phong phú. Ảnh: Yên Chi.
đảo Mắt Rồng Hạ Long
Hệ sinh thái thực vật trong hồ khi thủy triều xuống. Ảnh: Yên Chi.

Tiếp đó là một vành cung núi đá vôi, tạo nên một thung lũng rất đẹp mắt, đặc biệt khi nhìn từ trên cao.

đảo Mắt Rồng Hạ Long
Nhìn từ trên cao, đảo có hình rất đẹp, lạ mắt. Ảnh: Yên Chi.

Vượt qua dãy núi, chúng tôi “chạm” đến một hồ nước chỉ sâu chừng 1 mét nhưng rộng đến vài trăm mét vuông. Ai cũng thích thú như được quay về với tuổi thơ khi tha hồ lặn ngụp, mò cua bắt ốc dưới hồ. Khi thủy triều lên, lại ríu rít đưa thuyền kayak ra chèo, cảm giác thật khó tả.

đảo Mắt Rồng Hạ Long
Mây trời và nước trong hồ như hòa làm một. Ảnh: Yên Chi.
đảo Mắt Rồng Hạ Long
Trẻ em vui chơi trên bãi cát. Ảnh: Yên Chi.

Buổi chiều, ai cũng háo hức sà xuống bãi tắm. Trong khi bơi, chúng tôi còn “khám phá” ra một hang đá còn rất hoang sơ. Khi thủy triều rút sẽ là một địa điểm tuyệt vời để uống cà phê, thư giãn…

Tối đến, cả nhóm được thết đãi món ốc hấp gừng sả, mực nướng cùng rau xanh như xà lách, rau muống, rau thơm… được trồng ngay trên đảo. Tiếp đó là một bữa tiệc nho nhỏ với nến, cocktail và hoa quả…

đảo Mắt Rồng Hạ Long
Một bữa tiệc ngoài trời trên đảo. Ảnh: Yên Chi.

Anh Lê Xuân Thế, một trong những người gắn bó với đảo nhiều năm, cho biết hiện Mắt Rồng được quản lý bởi Công ty TNHH Lê Hoàng Trường Sa. Tới đây, sau khi được UBND tỉnh cấp phép hoạt động, sẽ có thêm nhiều cây xanh được trồng trên hòn đảo này. Một khu nghỉ dưỡng cũng được xây dựng để du khách có thể nghỉ qua đêm ở đảo Mắt Rồng.

Theo Tuoitre.vn