3 Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản – Cập nhật mới nhất.

Thứ Năm, 28 Tháng Ba 2019

Nhật Bản vốn được biết đến như một đất nước tươi đẹp với bốn mùa đầy màu sắc.Đối với nhiều người, Nhật Bản thường được biết tới như một điểm dừng chân tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ cả về cảnh sắc lẫn nền văn hóa văn minh tiến bộ.

Vì vậy mà có rất nhiều người mong muốn được ở lại đất nước này, hay muốn được một lần ghé thăm “xứ sở hoa anh đào” tuyệt đẹp này. Tuy nhiên, việc xin Visa đi du lịch Nhật Bản rất khắt khe, vì phải thông qua rất nhiều thủ tục và giấy tờ. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm  xin visa du lịch Nhật Bản cho những bạn đang sắp đi du lịch Nhật Bản :

Xem thêm: Nên và Không nên mặc gì Khi đi du lịch nhật bản 2019

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản
Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

I. 3 Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản các bạn nên biết.

1.Trước khi làm hồ sơ

– Đừng bao giờ thuê môi giới làm hồ sơ xin visa cho mình vì người Nhật rất không ủng hộ chuyện này. Bạn nên tự đến đại sứ quán và nộp hồ sơ từ 8h30 đến 11h30 từ thứ 2 đến thứ 6 và trả lại visa vào buổi chiều các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 13h30 đến 16h45 (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)  từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).

–  Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội ( 27 Liễu Giai, Ba Đình)  sẽ chỉ nhận hồ sơ của những người có sổ hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc. Và Đại sứ quán Nhật Bản ở TP Hồ Chí Minh (261 Điện Biên Phủ, Quận 3) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam.

2.Về hồ sơ, thủ tục :

Việc đầu tiên là cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  1. Hộ chiếu gốc và hộ chiếu photocopy (hộ chiếu còn trên 6 tháng)
  2. Chuẩn bị 2 ảnh 4 x 6 nền trắng, chụp trong trong 3 tháng trở lại
  3. Giấy đăng ký kết hôn (Nếu đi cùng gia đình hoặc cùng vợ hoặc chồng )
  4. Giấy chứng minh nhân dân
  5. Sổ hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh
  6. Trường hợp người làm hồ sơ là chủ doanh nghiệp thì trong hồ sơ phải có giấy phép kinh doanh hoặc là hợp đồng lao động,  nếu là nhân viên thì cần có đơn xin nghỉ phép công ty và nếu đã nghỉ hưu giấy chứng nhận hưu trí .
  7. Giấy chứng minh tài sản
  8. Giấy tờ nhà đất hoặc hợp đồng thuê nhà…
  9. Giấy bảo lãnh từ người mời + mặt hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người mời sao có công chứng
  10. Thư mời từ phía Nhật Bản
  11. Lịch trình tham quan chi tiết, di chuyển, lưu trú ở Nhật Bản

3. Xin Visa khi du lịch Nhật Bản và những lưu ý :

+ Thời gian làm hồ sơ xin Visa kéo dài từ 8 đến15 ngày .Nộp lệ phí khi nào bạn chắc chắn được cấp visa.

+ Chi phí làm visa  (bao gồm phí Lãnh Sự) là 130 USD ( đặt cọc trước 100 USD), chi phí làm visa không xuất hóa đơn VAT

+ Khi hồ sơ được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ, sau khi xong Tổng lãnh sứ quán Nhật Bản sẽ liên lạc với bạn qua số điện thoại

+ Có thể bổ sung hồ sơ nếu có những mục đích riêng khi nhập cảnh

+ Trong trường hợp cần thiết Tổng lãnh sứ quán Nhật Bản phỏng vấn xin visa thì thời gian xét hồ sơ sẽ lâu hơn 5 ngày..

+ Lệ phí xin visa đi du lịch Nhật Bản: visa nhập cảnh 1 lần 610.000 đồng /hồ sơ, visa nhập cảnh nhiều lần 1.220.000 đồng /hồ sơ, quá cảnh 140.000 đồng / hồ sơ.

* ) Trong trường hợp cần phỏng vấn

Nếu trường hợp bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể bạn phải đến Đại sứ quán để phỏng vấn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

– Hãy trả lời ngắn gọn, rõ ràng và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng tại Nhật Bản

*) Bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa nếu:

– Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

– Bạn có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.

– Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao

II. Tổng kết

Với bài viết 3 Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản, chúng tôi hy vọng những bạn nào đang có ý định đi du lịch Nhật Bản tự túc thì hãy chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm này nhé.

Còn riêng với những bạn đi du lịch theo đoàn thì trước khi đi có thể hỏi những nhà tổ chức du lịch, hướng dẫn viên về kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật như thế nào để làm thủ tục cho hợp lý nhé.

Qua đây chúng tôi cảm ơn đến https://dithoii.com đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này

Chúc các bạn sẽ có chuyến đi nhiều thú vị và thuận lợi.