Khám phá Huế bằng xe máy thật khác biệt

Ở Huế có những cung đường vốn có từ lâu nhưng không ai để ý, hãy thử khám phá Huế bằng xe máy để thấy Huế hoàn toàn khác những gì bạn từng biết.

Thay vì loanh quanh thuê taxi đi lăng tẩm hay xích lô chạy dọc ngang Huế, lần này hãy thử bỏ qua các lăng tẩm, hoàng thành Huế … để khám phá vùng đất này theo một cách khác – du lịch Huế bằng xe máy. Bạn nên thuê một chiếc xe máy với giá 80k/ngày ở bất kỳ khách sạn nào.

Khám phá Huế bằng xe máy Phá Tam Giang
Phá Tam Giang – Đầm phá lớn nhất Đông Nam Á với nhiều hải sản tuyệt ngon và khung cảnh lãng mạn.

Bắt đầu chuyến đi bằng con đường đến với biển Thuận An chạy xuôi theo sông Hương, sau đó xuôi theo con đường tỉnh lộ 49, chạy dọc theo con đường nhỏ song song với biển. Đừng nên bỏ qua làng Bàng An – với những lăng mộ tiền tỷ được xây theo phong cách cung đình Huế.

Vượt qua Bàng An đến với đầm phá Tam Giang, dành một đêm ngủ lại tại đầm phá và thưởng thức những món hải sản tuyệt ngon của vùng đầm nước lợ này nhé. Ghé Lăng Cô đừng quên thử các món hàu nhé. Đừng bỏ qua một chuyến đi vượt đèo Hải Vân để ngắm nhìn toàn cảnh Lăng CôĐà Nẵng. Cảm giác chinh phục một trong những con đèo hiểm trở nhất Việt Nam rất thú vị. Nếu bạn là người đam mê khám phá, hãy thử một chuyến đi thuyền dưới chân đèo Hải Vân và thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt vời tại đây – sẽ rất tuyệt vời đấy.

Đường trở về hãy thử khám phá rừng quốc gia Bạch Mã, nơi vẫn còn ẩn chứa nhiều loài động thực vật quý hiếm. Khi trở lại với Huế và thưởng thức ẩm thực của mảnh đất này.

Khám phá Huế bằng xe máy
Hàu – món hải sản đặc trưng của Lăng Cô.

Hành trình khám phá Huế bằng xe máy, bạn sẽ đến với:

  • Biển Thuận An vắng người với bãi biển sạch và đồ ăn rẻ.
  • Làng Bàng An nổi tiếng với những ngôi mộ tiền tỷ được xây dựng công phu và đẹp mắt. Vào khu nghĩa trang này không có cảm giác sợ hãi hay âm khí vì màu sắc quá sống động.
  • Đầm Phá Tam Giang – đầm phá nước lợ lớn nhất nước với vô vàn các món hải sản tuyệt ngon và giá rẻ. Đầm phá đẹp nhất trong ánh chiều tím chạng vạng.
Khám phá Huế bằng xe máy
Vịnh Lăng Cô – vịnh biển đẹp của thế giới.
  • Lăng Cô: bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới chân đèo Hải Vân, nơi nghỉ dưỡng lý tưởng sau những ngày dài.

Khách sạn ở Huế

  • Khách sạn tại Tp. Huế trên đường Hùng Vương, Lê Lợi có mức giá 250k trở lên.
  • Khách sạn tại biển Thuận An có mức giá 200k trở lên.
  • Khách sạn tại Lăng Cô có mức giá 300k trở lên.

Ẩm thực

Các loại bánh ngon tuyệt mà bạn có thể điểm danh như: bánh bột lọc, bánh bèo, bánh nậm, bánh khoái… có bán tại chợ Đông Ba, cửa Ngự Thiện. Hay đừng bỏ qua các loại chè hấp dẫn tại chè Hẻm. Cơm hến, bún hến tại cồn Hến.

Khám phá Huế bằng xe máy
Cơm Hến – Đặc sản dân dã của xứ Huế.

Hải sản nước lợ với giá rẻ cùng nhiều loại chọn lựa tại Đầm phá Tam Giang.

Hải sản rẻ và ngon tại biển Lăng Cô như cá chim, cá trích, mực một nắng.

Hãy bỏ qua các khu ăn uống tại Lăng Cô, đi khoảng 500 mét về phía các làng chài phía gần đèo Hải Vân, bạn sẽ được thưởng thức những món hải sản ngon với giá rẻ bất ngờ.

Quà mang về: Các loại Hải sản, tôm chua Huế, kẹo mè xửng.

Khám phá Huế bằng xe máy
Đừng quên mua vài gói Mè Xửng làm quà.

Thời tiết mùa hè khá nắng, khi đến Huế, bạn nên có đủ mũ, kính, kem và áo chống nắng.

Thời gian của chuyến du lịch Huế bằng xe máy dao động từ 4 đến 6 ngày với kinh phí từ 3 đến 5 triệu đồng.

THAM KHẢO TOUR DU LỊCH HUẾ CỦA CHÚNG TÔI

Bài và ảnh: Lam Linh