[ Gà hấp lá chúc An Giang ] Cách chế biến và địa chỉ ăn Gà hấp lá chúc

Gà hấp lá chúc là một trong những món đặc sản của vùng Bảy Núi Ngon nức tiếng.Nói đến vùng đất Bảy Núi, người ta sẽ ấn tượng ngay với ẩm thực kết hợp  cùng các loại rau rừng và món ăn có  hương vị khó quên.

Và đó chính là Món gà hấp lá chúc  là một món ăn có khả năng giữ chân thực khách và kích thích vị giác cũng như hấp dẫn thực khách mỗi khi ghé đến với vùng miền này .

Và Công ty Elephant Travel sẽ chia sẻ cho quý khách thực sự quan tâm về món ăn nổi tiếng này về cách làm. Các bạn thử đọc xem nhé

I. Cách làm món gà hấp lá chúc An Giang

1.Giới thiệu về nguyên liệu làm lá chúc

Chúc là một loài cây mọc hoang hoặc được trồng ở vùng Bảy Núi,An Giang, nhiều nhất là trí tôn.cây crúc có thân hình  to như cây chanh và có  mùi thơm tinh dầu, vị the the thơm  thơm đặc biệt làm cho món ăn thêm hấp dẫn .

Trái crúc cũng giống như trái chanh nhưng nó vỏ xù xì dùng lấy nước làm gia vị trong các bữa ăn.chính vì mùi thơm độc đáo của lá chúc mà món gà trở nên độc đáo và tinh tế hơn

2.Hướng dẫn cách làm gà hấp lá chúc

Trước hết muốn làm món gà hấp lá chúc này cần phải chọn gà tơ,loại gà vườn,làm sạch, để nguyên con,ướp gia vị  đậm vị như : tiêu,tỏi,hành lá,bột nêm hoặc bột canh ,nấm đông cô ,một ít nước mắm hòn (để dậy mùi thì cho chút rượu trắng). Các bạn Có thể nhồi lá chúc băm nhuyễn vào bụng gà hay rải lên trên, cùng cà rốt,hành lá cắt khúc.

Sau khi tẩm ướt chùng 15 phút một khoảng thời gian khá ổn định,các bạn nên xếp một lớp lá chúc dưới đáy xửng để hấp rồi đặt gà lên trên để giúp gà nhanh thấm được hương vị của lá chúc ,sau đó các bạn  bật lửa và  hấp cách thủy 20-40 phút (lớp lót lá chúc khiến mùi lá dễ thấm vào thịt gà)để gà có thể thấm và ngon hơn .

Muốn kiểm tra món gà đã chín tới hay chưa thì các bạn nên kiểm tra bằng cách xâm xâm thử vào phần thịt dày nhất của gà,và nếu gà đã chính thì  đa số là phần thịt đùi quan sát nước tiết ra đã trong thì món gà đã chín.khi da gà đã chuyển màu vàng tươm thì rắc lá chúc xắt nhuyễn lên trên để tăng mùi vị cho món ăn .

3.Cách ăn đặc sản gà hấp lá chúc

Món Gà này  khi ăn được chặt hoặc xé nhỏ. Hoặc Có thể bày dưới mặt đĩa rau và ít bắp chuối, trang trí thêm vài chiếc lá chúc để tăng thêm vị giác cũng như là tính hấp dẫn của món ăn .

Các bạn có thể cho thêm cà chua,dưa leo,ớt…để trông bắt mắt hơn và hấp dẫn hơn. Khi đã hoàn thiện xong món ăn các bạn Chỉ nhìn đĩa gà hấp thôi là đã thấy ngon, và trong rất hấp dẫn và kích thích vị giác rồi.

Chinh cái chất ngòn ngọt của gà và vị the the, nồng đượm của lá chúc được xem như là linh hồn của món ăn  đã tạo nên một mùi thơm là lá,đậm chất quê.

Khi các bạn gắp một miếng thịt gà còn vướng vài sợi lá chúc , sau đó chấm vào chén muối ớt có pha nước trái chúc có vị vừa chua chua ,vừa cay cay rồi nhai chầm chậm mới thưởng thức hết cái vị thơm ngon của món ăn này.

II.Tổng kết

Đây là một món ăn nổi tiếng, đậm vị được kết hợp cùng lá chúc và thịt gà vàng ươm sẽ kích thích cũng như hấp dẫn vị giác của các bạn.Hãy cũng thử trải nghiệm và thưởng thức món ăn này nhé chắc chắn sẽ rất tuyệt vời khi ăn cùng gia đình, bạn bè đấy.

Tác giả:Nguyễn Ngọc Qúy