Đường lên ‘cổng trời’ Linh Quy Pháp Ấn trong MV Lạc Trôi

Ngôi chùa Linh Quy Pháp Ấn ở huyện Bảo Lâm (Tỉnh Lâm Đồng) – bối cảnh trong MV Lạc Trôi mới ra mắt của ca sĩ Sơn Tùng M-TP được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, thu hút nhiều du khách tới tham quan.

Để đến thăm nơi này, bạn đến Tp Bảo Lộc, cách TP HCM 180km và bắt đầu hành trình khám phá ngôi chùa giữa đại ngàn.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn tọa lạc tại Đồi 45, thôn 4, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, cách TP Bảo Lộc hơn 20km về phía nam, qua con đường đi nhiều lối rẽ.

Linh Quy Pháp Ấn
Hàng lan can gỗ và “cổng trời” tạo sức hút của ngôi chùa giữa đại ngàn.

Từ Bảo Lộc, bạn di chuyển theo tuyến đường Trần Phú, tìm hướng thôn 4, xã Lộc Thành, qua thôn chạy khoảng 2km thấy có hẻm nhỏ bên trái, rẽ vào men theo hướng lên dốc, rồi rẽ trái theo bảng hướng dẫn đến Quán Chiếu Đường.
Có hai đường để lên Quán Chiếu Đường, nếu chạy xe máy bạn phải vượt qua những đoạn đường nhỏ chỉ rộng bằng 50cm và dốc đứng để lên đến núi. Hoặc đi bộ theo bậc thang đá xuyên qua rừng trúc.

Hành trình tham quan
Trên đường lên chùa bạn sẽ ngắm cảnh các đồi chè xanh mướt, những ngôi nhà gỗ của người dân ẩn mình trong những luống chè.

Linh Quy Pháp Ấn
Đường chạy xe máy lên chùa.

Khi tới chùa Linh Quy Pháp Ấn, bạn sẽ bất ngờ với cảnh quan như chốn bồng lai, nơi có cánh cổng Thần Đạo được ví như “cổng trời” sừng sững, đồi chè tít tắp.

Quán Chiếu Đường là địa chỉ được khá nhiều khách du lịch tìm đến khi viếng chùa nhờ kiến trúc độc đáo. Bên trong Quán Chiếu Đường được thiết kế nội thất khá đẹp, mang vẻ hoài cổ với trụ gỗ và những chiếc đèn vàng. Trước Quán Chiếu Đường là mặt tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát hướng ra khung cảnh núi non hùng vĩ bên dưới.

Linh Quy Pháp Ấn
Quán Chiếu Đường hoài cổ, mộc mạc.

Cảnh chùa Linh Quy Pháp Ấn đẹp nhất là vào lúc bình minh hoặc khi hoàng hôn buông xuống, sự kết hợp của ánh nắng và sương mờ tạo nên sự huyền bí, mơ màng của không gian nơi đây.
Ngoài việc tham quan chùa Linh Quy Pháp Ấn, bạn có thể kết hợp cung đường ghé thăm các điểm đến nổi tiếng khác ở Bảo Lộc như: Thác Dambri, tu viện Bát Nhã, nhà thờ Bảo Lộc…

Một số lưu ý:
– Chùa Linh Quy Pháp Ấn là nơi linh thiêng, ngày càng có nhiều khách du lịch tìm đến tham quan, bạn hãy giữ trật tự vừa phải, khi có đông khách chụp ảnh với cổng trời, không chen lấn, đợi lần lượt.
– Đường chạy xe máy lên chùa nhỏ và trắc trở, cần tay lái cứng, ưu tiên xe số hơn xe tay ga.
– Bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ, nước uống khi lên chùa vì bạn sẽ mệt sau quãng đường lên núi, luôn giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác trên chùa hay trên dọc đường.

Má Lúm