Du lịch Huế 30/4 – 01/5 có gì? Lễ hội Festival Huế 2018

Tuần lễ vàng Lễ hội Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa hội nhập và phát triển, Huế – 1 điểm đến 5 di sản” sẽ khai mạc vào ngày 27-4-2018 và bế mạc vào ngày 2-5-2018.

chương trinh khai mac le hoi festival hue 2018
Lễ hội Festival Huế 2018

Giới thiệu Lễ hội Festival Huế

Đến với Lễ hội Festival Huế 2018 quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang dấu ấn những vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và hàng chục quốc gia trên thế giới, là cơ hội để quảng bá Huế – thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam.

Đặc biệt, tham gia lễ hội Festival Huế 2018 cũng là cơ hội để du khách tìm hiểu, thăm thú và trải nghiệm những giá trị độc đáo của 5 di sản được UNESCO công nhận: quần thể di tích cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

chương trinh khai mac le hoi festival hue nam 2018
Chương trình khai mạc Lễ hội Festival Huế 2018

Chương trình khai mạc Lễ hội Festival Huế 2018

Quy tụ 20 đoàn nghệ thuật quốc tế với nhiều loại hình phong phú, đa dạng đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Isarel, Mông Cổ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc… Sự kiện Festival Huế 2018 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một mùa lễ hội ngập tràn sắc màu, thăng hoa và đầy cảm xúc với nhiều chương trình hấp dẫn đang chờ đón du khách trong và ngoài nước khám phá và trải nghiệm.

Lễ hội Festival Huế 2018 có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật quy mô lớn, độc đáo, hoành tráng sẽ diễn ra trong 6 đêm: Lễ hội áo dài lấy ý tưởng từ nghệ thuật Huế và tà áo dài lụa Việt Nam, đêm nhạc Trịnh Công Sơn, nghệ thuật “Tỏa sáng niềm tin” của Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, chương trình nghệ thuật đường phố “Sắc màu văn hóa”, chương trình “Những tình khúc Huế”.

chương trinh khai mac festival hue nam 2018

Đến với Lễ hội Festival Huế 2018, du khách còn được tham gia các tuyến tour du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái khám phá vẻ đẹp độc đáo của vùng đất lịch sử Huế từ Lăng Cô đến vùng cao A Lưới, Nam Đông và vùng đầm phá Tam Giang, Cầu Hai.

>> Xem thêm: Các địa điểm du lịch 30/4 đang hot, nên đi đâu? <<

Để đáp ứng nhu cầu du lịch trong dịp lễ 30/4 – 1/4 và hè các bạn có thể tham khảo thêm tour xem Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng, tour lễ 30/4 dưới đây nhé!