Du lịch Hòa Phú Thành – Khu Trượt Thác tại Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng thời gian gần đây có thêm nhiều hoạt động vui chơi mới, khu thăm quan mới như Cầu Rồng, khu vườn hoa Tình Yêu trên khu du lịch Bà Nà, hay khu du lịch Hòa Phú Thành với hoạt động du lịch thể thao mạo hiểm Trượt Thác & Zipline. Với trò trượt thác thì đây là hoạt động mới và duy nhất ở Việt Nam, Zipline thì đã có ở Huế và Quảng Bình, nay bạn cũng có thể chơi trò này tại Hòa Phú Thành – Đà Nẵng.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Trượt thác Hòa Phú Thành Đà Nẵng
Khu trượt thác duy nhất tại Việt Nam – Hòa Phú Thành.

Trượt thác nước hấp dẫn bởi nó pha chút mạo hiểm, đi theo nhóm thì khá vui vì mọi người có thể tự tổ chức các cuộc thi nhỏ dành cho người về đích đầu tiên. Nếu bạn đi chỉ một mình thì cũng đừng buồn vì mọi người sẽ vẫn tự vui đùa với bạn. Té nước và ganh đua đi kèm với nó là các ghềnh nước với các độ cao khác nhau, tất cả sẽ tạo cho bạn 1 cảm giác mới lạ.

Khu Du lịch Hòa Phú Thành ở đâu?

Khu du lịch Hòa Phú Thành hiện nằm tại xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Đây là khu du lịch tổ hợp với nhiều hoạt động như: trượt thác, trượt Zipline, massage Cá, nhà nghỉ và nhà hàng ăn uống với nhiều món ngon dân tộc.

Du lịch Hòa Phú Thành Đà Nẵng
Cổng vào khu du lịch Hòa Phú Thành.

Dịch vụ nhà nghỉ phong riêng không có nhiều, nhưng nhà sàn tập thể có thể chứa được khoảng 200 khách. Ngoài dịch vụ nhà hàng và khu nghỉ qua đêm, bạn có thể đi trong ngày, mang theo đồ ăn picnic, khu du lịch có một khu dành riêng cho dịch vụ cho thuê chiếu nghỉ, chòi riêng cho các nhóm du khách nghỉ trưa và tự ăn uống. Thông thường các nhóm sẽ chơi trượt thác xong rồi ăn trưa tự túc tại đây.

Đường đi tới Hòa Phú Thành

Từ thành phố Đà Nẵng bạn đi theo đường đi Bà Nà – đường Trường Sơn, sau đó rẽ vào đường DT604 (đường đi Prao, Đông Giang), tới Km20 là tới. Thực tế trường đi sẽ có biển chỉ dẫn, bạn để ý bên tay trái đường.

Bản đồ du lịch Hòa Phú Thành
Bản đồ đường đi đến Hòa Phú Thành.

Du khách cũng có thể kết hợp đi Hòa Phú Thành với đồi chè Đông Giang, đi trong 1 ngày.

Tham khảo Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm, và một số tour du lịch giá rẻ Đà Nẵng khác của Elephant Tourist:

Các trò chơi tại khu du lịch Hòa Phú Thành

Trượt Thác Nước

Điểm hấp dẫn nhất khi tới Hòa Phú Thành là trò trượt thác nước, mỗi xuồng có hai người. Thời gian hằng ngày có 2 ca lúc 10h00 sáng và 14h00 chiều. Các bạn nên tính thời gian di chuyển sao cho hợp lý để có thể tới đúng giờ vì 1 ngày chỉ có 2 ca. Giá 180.000 đồng / khách, thời gian chơi khoảng 30 – 45 phút tùy nhóm đông hay ít.

Trượt thác Hòa Phú Thành du lịch Đà Nẵng
Trò trượt thác tại Hòa Phú Thành.

Trước khi chơi bạn sẽ thay đồ bơi, vì trò này 100% là ướt nên bạn ko nên mang đồ cá nhân, đồ quý giá như điện thoại, ví tiền… Khu du lịch cũng có khu vực tủ để đồ nên các bạn yên tâm khi gửi đồ cá nhân tại đây. Sau khi chuẩn bị trang phục xong bạn cần mặc áo phao, mũ bảo hộ, nghe anh hướng dẫn cách chơi (ngồi trên xuồng ra sao, cách di chuyển, né tránh chướng ngại vật…)

Trượt thác Hòa Phú Thành du lịch Đà Nẵng
Những trải nghiệm khó quên tại khu trượt thác Hòa Phú Thành.

Vị trí xuất phát cách cổng khu du lịch Hòa Phú Thành khoảng 1 km nên bạn sẽ lên xe trung chuyển di chuyển tới điểm xuất phát. Tại đây 2 người 1 xuồng trượt xuống hồ nước, khi mọi người đã sẵn sàng thì nhân viên sẽ mở cửa cho nước chảy xuống suối và bạn bắt đầu hành trình 3km vượt qua các ghềnh nước với các độ cao khác nhau.

Du lịch Hòa Phú Thành Đà Nẵng
Vượt ghềnh thác.

Lưu ý khi chơi trò Trượt Thác

  • Ăn mặc gọn gàng, nên mặc đồ bơi.
  • Nếu muốn chụp ảnh bằng điện thoại bạn nên mang theo đồ chống nước. Khu du lịch có dịch vụ chụp ảnh, nhưng họ sẽ thu phí 5.000 đồng / 1 ảnh file mềm qua email hoặc usb.
  • Với những đoạn ghềnh có vách đá bạn nên để ý đầu tránh va đập.
  • Ở đây có nhà tắm đầy đủ bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ: khăn tắm, quần áo thay khi chơi xong.
  • Trẻ em < 14 tuổi thì không được tham gia đâu nhé.

Zipline

Zipline với đường trượt 2 dây cáp có độ an toàn cao cho du khách. Zipline tại đây chơi khá nhanh do đường trượt ngắn và nhiều khách cảm thấy chưa đã, tuy nhiên cũng tạo thêm cảm giác mới lạ cho du khách lần đầu chơi trò này.

Du lịch Hòa Phú Thành Đà Nẵng
Zipline đang là trò chơi hot của các bạn trẻ yêu thích cảm giác mạnh

Hiện chưa có giá chính thức, và giá khuyến mại đang áp dụng là 50.000 đồng / khách / lần trượt. Chơi trò này không khó, bạn chỉ cần mặc đồ bảo hộ đầy đủ và kiểm tra an toàn trước khi trượt. Bạn có thể chơi trò này sau khi chơi trượt thác xong.

Massage Cá

Massage Hòa Phú Thành du lịch Đà Nẵng
Dùng cá để Massage tẩy tế bào chết.

Cái này cũng không có gì lạ với du khách Việt, vì nhiều khu du lịch ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á cũng có trò này, cá ở đây là loại không có răng, dùng miệng hút da chết. Vì vậy cũng khá an toàn cho du khách. Nếu bạn chưa từng thử thì có thể thư giãn trò này lúc nghỉ ngơi.

Khu Chòi nghỉ trưa

Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho việc đi picnic, bạn có thể đi trong 1 ngày. Sau khi tham gia các trò chơi thì bạn có thể nghỉ trưa tại đây trong các khu chòi đã dựng sẵn. Bạn có thể tự túc ăn uống, nằm nghỉ và thư giãn. Các khu Chòi này nằm trong 1 khu vực gọi là Làng Tống Cói (tên 1 ngôi làng Cơ Tu) ở khu vực này hồi xưa nay đã di dời đi chỗ khác. Ban quản lý đã giữ lại các ngôi nhà truyền thống của người Cơ Tu để du khách có thể hiểu hơn về nét kiến trúc và văn hóa của người Cơ Tu. Giá thuê chòi từ 200.000 đồng – 600.000 đồng tùy vào diện tích sử dụng tương ứng với số người trong đoàn.

Với các đoàn đi đông thì nên hẹn trước để họ thu xếp chỗ ăn, ngủ (nếu qua đêm), và cũng như nhận được các thông tin về vui chơi.

Toidi.net