Du lịch Đà Nẵng nên đi tự túc hay đi theo Tour?

Du lịch Đà Nẵng nên đi tự túc hay đi theo Tour? Thông thường khi quyết định đi du lịch tự túc hay trọn gói, các bạn cũng phải suy nghĩ, cân nhắc về nhu cầu và khả năng tài chính của mình bởi mỗi cách đi đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Có thể bạn cũng quan tâm

Hiểu được điều này và nhằm mục đích giúp các bạn có thể lựa chọn cách thức đi đến Đà Nẵng cho phù hợp, đồng thời giải đáp thắc mắc “đi du lịch Đà Nẵng nên đi tự túc hay đi theo Tour” để các bạn tham khảo nhé.

Nên đi du lịch Đà Nẵng vào khoảng thời gian nào là hợp lý

Khí hậu Đà Nẵng khá ôn hòa, là nơi trung gian, nơi đan xen giữa khí hậu Miền Nam với khí hậu khu vực phía Bắc nước ta, nó được phân chia làm hai mùa khá rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô. Thời điểm đẹp nhất tại Đà Nẵng cho các bạn đến du lịch là vào khoảng tháng 2 đến tháng 8 hằng năm.

Du lịch Đà Nẵng nên đi tự túc hay đi theo Tour
Asia park Đà Nẵng – Du lịch Đà Nẵng nên đi tự túc hay đi theo Tour.

Thời điểm từ tháng 2 – tháng 8 khí hậu, thời tiết tại Đà Nẵng khá đẹp, cảnh quan cũng tương đối đẹp.

Thời điểm từ tháng 1 đến tháng 4 thích hợp cho những chuyến du lịch giá rẻ, thời tiết thời điểm này khá thoải mái, mát mẻ, không có gió bão nhiều và những dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ, tắm biển tại đây khá rẻ, có thể nói rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm tháng 6 đến tháng 8 hằng năm.

Đặc biệt nếu bạn là người đam mê nghệ thuật, yêu quý cái đẹp thì có thể đến tham quan Đà Nẵng trong dịp lễ 30/4 hằng năm nhé. Tuy nhiên khoảng thời gian này là mùa du lịch cao điểm, khách du lịch khá đông do đó giá cả, dịch vụ cũng gia tăng một cách “chóng mặt”.

Du lịch Đà Nẵng nên đi tự túc hay đi theo Tour
Pháo hoa Đà Nẵng.

Mua vé Tour du lịch Đà Nẵng trọn gói

Lợi ích của việc mua vé tour trọn gói là chúng ta không cần phải lo lắng, chuẩn bị nhiều như đi tự túc, bởi lịch trình Tour đã được công ty du lịch uy tín lựa chọn, sắp xếp và tổ chức cho chúng ta cả: những địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn, những khu vui chơi, giải trí hay thưởng thức những món ăn đặc sản ngon, hấp dẫn nhất… Đi Tour du lịch Đà Nẵng trọn gói là chỉ việc xách ba lô lên và đi thôi.

Du lịch Bà Nà Hills một ngày
Du lịch Bà Nà Hills – Đường lên tiên cảnh.

Tuy nhiên điểm nhược điểm của du lịch theo Tour trọn gói là chúng ta sẽ bị gò bó, bị hạn chế thời gian và địa điểm du lịch…

Đi du lịch Đà Nẵng tự túc

Du lịch Đà Nẵng nên đi tự túc hay đi theo Tour
Du lịch Đà Nẵng nên đi tự túc hay đi theo Tour.

Đi du lịch Đà Nẵng tự túc, chúng ta sẽ phải tự lên kế hoạch, tự tổ chức toàn bộ chuyến đi, nào là lên lịch trình cho chuyến đi, tìm kiếm thông tin địa điểm mình sẽ đến, tìm địa điểm ăn uống ngon tại Đà Nẵng, ngoài ra vé máy bay, tàu xe, nhà nghỉ, khách sạn… chúng ta cũng đều phải tự mình lo hết. Nếu đi vào mùa cao điểm của du lịch Đà Nẵng thì càng khó khăn hơn nữa.

Nhưng những mặt lợi của du lịch Đà Nẵng tự túc là gì, đó là chúng ta có thể tự túc được thời gian, chủ động những địa điểm du lịch mà mình thích, ăn những món mà mình muốn và đặc biệt nếu đi du lịch tự túc, chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí tương đối.

Du lịch Đà Nẵng nên đi tự túc hay đi theo Tour? Một số lời khuyên cho bạn:

  • Nếu đi du lịch Đà Nẵng ít người, nhóm bạn trẻ thì nên lựa chọn đi du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí.
  • Nếu đi nhóm đông người, đi theo dạng công ty, tập đoàn, tổ chức hay đi theo kiểu gia đình, chúng ta nên lựa chọn hình thức đi du lịch trọn gói, chọn một tour du lịch uy tín, chất lượng.

Vậy các bạn đã đưa ra được sự lựa chọn cho mình chưa? Đi du lịch tự túc hay đi theo Tour? Nếu chọn đi tour thì còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm hoặc một số tour du lịch Đà Nẵng khác ngay dưới đây nào.