Số điện thoại cần nhớ nếu bị ‘chặt chém’ ở Đà Nẵng

Sỡ dĩ Đà Nẵng được đánh giá là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, một trong những lý lo đó là thành phố này rất chú trọng vấn đề an ninh và môi trường. Mới đây sở Du lịch Đà Nẵng vừa công bố 2 số điện thoại đường dây nóng Tổ phản ứng nhanh, hỗ trợ du khách bị lừa đảo, đeo bám, ép giá, bắt chẹt…

Có thể bạn cũng quan tâm:

kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
Thành phố được mệnh danh là Singapore của Việt Nam.

Số điện thoại đường tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị các vụ việc trong phạm vị hoạt động du lịch, và các hoạt động có liên quan đến khách du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng là 0511.355.0111 hoặc 0919.247.009. Hãy nhớ số này nếu bạn bị “Chặt chém” khi đi du lịch Đà Nẵng.

Nhiệm vụ của tổ phản ứng nhanh là kiểm tra, phát hiện, lập biên bản, xử lý hoặc chuyển hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền xử lý các vụ việc, những hành vi vi phạm liên quan hoạt động du lịch, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, trật tự mỹ quan đô thị và những nội dung khác có liên quan.

Bị chặt chém ở Đà nẵng thì nên làm gì
Một nhà hàng ở Đà Nẵng từng bị khách tố “chặt chém” du khách. Ảnh: B.B.

Tổ hoạt động theo hình thức phối hợp liên ngành do Phó giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình làm tổ trưởng. Sở Công thương sẽ quản lý chặt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh có tính chất lừa đảo, đeo bám, ép giá, bắt chẹt du khách.

Chủ trương thành lập lực lượng cảnh sát du lịch Đà Nẵng đã được Thủ tướng đồng ý và giao cho Bộ Công an xem xét. Trong thời gian chờ đợi, thành phố thành lập đội phản ứng nhanh để kịp thời chấn chỉnh và phục vụ tốt hơn cho khách du lịch.

Tham khảo Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm và một số tour du lịch Đà Nẵng

Vy An