Đi dọc Việt Nam thăm những làng chài ven biển

Sự hòa hợp giữa con người lao động và thiên nhiên hùng vĩ tại những làng chài ven biển là chất liệu tốt để các nhiếp ảnh gia chụp lại những khoảnh khắc quý giá.

Có thể bạn cũng quan tâm:

biển Hải Lý (Nam Định)
Với 3 mặt giáp biển và hơn 3.000 km đường bờ biển, vị mặn mòi của biển cả đã trở nên thân thương, đi sâu vào tiềm thức mỗi người dân Việt Nam. Trong ảnh là những ngư dân tại bãi biển Hải Lý (Nam Định) sẵn sàng cho một ngày làm việc mới khi trời vừa hừng đông. Ảnh: Đặng Thị Thúy Mai.
Thái Bình
Biển Đồng Châu thuộc xã Đồng Minh, huyện Tiền Hải (Thái Bình), cách thành phố Thái Bình 35 km. Đây không phải địa điểm hấp dẫn du khách nhưng lại có sức hút đặc biệt với những người đam mê nhiếp ảnh. Ven bờ là các bãi ngao giống trải dài, cung cấp cho các đầm nuôi ngao thương phẩm tại Thái Bình và Nam Định. Ảnh: Trần Viết Tú.
Thái Bình
Ngư dân Đồng Châu thường phải dậy từ sớm tinh mơ ra đồng thu hoạch ngao. Công việc vất vả nhưng họ vẫn vui vẻ, miệt mài lao động. Yếu tố con người được ban giám khảo cuộc thi “Dấu ấn Việt Nam” khá chú trọng. Ảnh: Tuan Ta.
Thanh Hóa
Dưới ánh bình minh, những trụ cột trong một gia đình ngư dân ở Thanh Hóa lại lên thuyền ra khơi vì cuộc sống mưu sinh. Ảnh: Nguyễn Văn Thảnh.
Cào nghêu Thanh Hóa
Công việc cào nghêu chỉ dành cho những người ngư dân khỏe mạnh. Ảnh: Nguyễn Văn Thảnh.
biển Diễn Thành (Diễn Châu, Nghệ An)
Khoảnh khắc những người ngư dân kéo lưới trên bãi biển Diễn Thành (Diễn Châu, Nghệ An). Ảnh: Le Khanh Thanh.
Nhật Lệ Quảng Bình
Thuyền câu mực của ngư dân tỉnh Quảng Bình cập bến bình minh trên sông Nhật Lệ. Họ đang đón nhận thành quả của mình sau một chuyến ra khơi bội thu. Ảnh: Cấn Mạnh Hùng.
Cửa Việt (Quảng Trị)
Bức ảnh chụp vào tháng 4 trên cảng cá Cửa Việt (Quảng Trị). Biển đã được hồi sinh sau một năm sự cố môi trường. Cuộc sống của ngư dân nơi đây đã trở lại bình thường như xưa, tàu bè tấp nập, cảnh mua bán lao động nhộn nhip. Ảnh: Hoàng An.
Quảng Trị
Ngư dân Quảng Trị đang làm sạch đầu cá và đuôi cá trên sân phơi. Ảnh: Hoàng An.
Thọ Quang (Đà Nẵng)
Ngư dân tại bãi biển Thọ Quang (Đà Nẵng) đang thu lưới sau một ngày làm việc vất vả. Đà Nẵng được thiên nhiên ưu ái ban tặng những bãi biển liên hoàn đẹp như tranh vẽ và đường bờ biển dài ôm lấy dãy núi Sơn Trà tạo nên một vùng trời nước bao la, quyến rũ lòng người. Ảnh: Phạm Doãn Triều.

Tham khảo một số tour du lịch giá rẻ, và tour Đà Nẵng tương tự của Elephant Travel:

biển Cửa Đại (Quảng Nam)
Đến biển Cửa Đại (Quảng Nam), du khách nên đi đón bình minh trên cửa biển và xem ngư dân bắt cá bằng rớ. Những chiếc rớ được làm bằng một tấm lưới lớn, rộng khoảng 80-130 m2, lung linh trong ánh nắng tạo nên một cảnh đẹp nên rất thơ. Ảnh: Lê Thị Minh Nguyệt.
Mũi Né (Bình Thuận)
Khung cảnh thanh bình đặc trưng của miền biển tại làng chài Mũi Né (Bình Thuận). Nơi đây mang một vẻ đẹp bình dị và bầu không khí vui vẻ, sôi nổi của những con người vui tính, mến khách và thân thiện. Ảnh: Nguyễn Phi Khang.
Mũi Né (Bình Thuận)
Tới chợ cá cảng Mũi Né bạn sẽ ngỡ ngàng trước sự tấp nập, nguồn hải sản dồi dào, phong phú của của nơi đây. Hàng trăm ngư dân đón những chuyến tàu đầy ắp cá tôm từ biển khơi trở về. Người dân miền biển “ăn sóng nói gió”, sống chân thật và chan hòa, gắn bó với thiên nhiên .Ảnh: Đông Giang.
Vũng Tàu
Khoảnh khắc người ngư dân kéo lưới đánh cá dưới ánh bình minh rực rỡ tại bãi biển Vũng Tàu tạo cảm giác đặc biệt, giống như đang kéo cả buổi bình minh tuyệt diệu ấy vào trong tấm lưới. Ảnh: Cao Kỳ Nhân.
Hòn Sơn Rái (Kiên Giang)
Hòn Sơn Rái (Kiên Giang) là địa danh du lịch còn hoang sơ, được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp và nguồn lợi hải sản phong phú. Trong ảnh là những người ngư dân đang phơi cá cơm trong mùa thu hoạch. Ảnh: Kenry Thien.