Đập Tràn – Đập nước tuyệt đẹp tại Huế không phải ai cũng biết

Đập Tràn – đập nước đang làm xôn xao teen xứ Huế nằm ở huyện Nam Đông, đây là nơi tập trung rất nhiều địa điểm du lịch Huế. Nhắc đến Nam Đông mọi người có thể dễ dàng đọc vanh vách những các tên như: Suối Mơ, bãi Đá Trượt, thác Kazan… nhưng chắc hẳn cái tên Đập Tràn vẫn còn xa lạ với rất nhiều người.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Đập Tràn Huế Đập nước tuyệt đẹp tại Huế
Lên Đập Tràn tu luyện nội công. Ảnh: Tiến Ex.

Đập Tràn ở đâu? Cách đi đến Đập Tràn:

Đập Tràn thuộc huyện miền núi Nam Đông của tỉnh TT- Huế. Đường đi đến Đập Tràn: bạn đi theo quốc lộ 1A, tới ngã ba La Sơn rẽ phải lên Nam Đông, con đường từ đây lên huyện Nam Đông khá đẹp và bằng phẳng. Lên tới Thị Trấn Khe Tre đi thêm 3km nữa, bạn vừa đi vừa hỏi người dân đường tới chợ Nam Đông, đoạn này khá xấu vì đường đang làm, từ chợ bạn đi thẳng thêm 2km nữa dọc theo con mương nước chảy sau đó thấy cây cầu cuối cùng bắt qua con mương rẽ trái đi vào một đoạn là thấy Đập Tràn.

Cách đi đến Đập Tràn Huế
Đập Tràn hiện lên với một vẻ đẹp không tưởng.

Tuy hướng dẫn đường có hơi dài dòng như vậy nhưng thực tế rất dễ để tìm thấy Đập Tràn. Từ Huế lên đây mất khoảng 1h30 phút, tầm 70km khá là gần đúng không ạ? Bạn có thể thu xếp vu vi lên đây hai ngày cuối tuần xả stress là vừa đẹp.

Đập Tràn Huế Đập nước tuyệt đẹp tại Huế
Đập Tràn cũng khá là hoang vu. Ảnh: Tiến Ex.

Các hoạt động ở Đập Tràn:

Nếu bạn muốn “sáng thức dậy ở một nơi xa” thì hãy mang theo lều, đồ ăn…để có thể cắm trại trên con đường nằm sát đập. Sau khi thỏa thích vẫy vùng tạo dáng “so deep” để thả thính bạn hãy dựng lều cắm trại và làm một bữa tiệc BBQ nghe tiếng nước chảy quả là thú vui tao nhã không dễ gì có được trong cuộc sống bộn bề ngày nay.

Đập Tràn Huế ở đâu
Tạo dáng ở Đập Tràn “so deep” nha. Ảnh: Tiến Ex.

Hiện tại đang là mùa nước lớn nên nước ở đập chảy xối xả, ầm ầm cả một góc trời. Không chỉ cắm trại bạn còn có thể thỏa thích bơi lội, ngâm mình trong dòng nước mát lạnh giữa núi rừng thiên nhiên hùng vĩ của Nam Đông.

Đập Tràn Huế Đập nước tuyệt đẹp tại Huế
Đập Tràn giữa thiên nhiên của Nam Đông. Ảnh: Tiến Ex.

Đến Đập Tràn dường như bao nhiêu mệt mỏi, gánh nặng cuộc sống đều tan biến vào hư vô, cảm giác được tận hưởng, được buông bỏ để sống những giây phút thư thái, an nhiên bên Đập Tràn hòa mình cùng với thiên nhiên sẽ khiến bạn thêm căng tràn nhựa sống để thêm yêu cuộc sống này.

Đập Tràn Huế Đập nước tuyệt đẹp tại Huế
Đến Đập Tràn để thêm ngập tràn sức sống. Ảnh: Tiến Ex.

Một số lưu ý khi đi phượt Đập Tràn:

Chi phí:

  • Đâp Tràn nằm lọt thỏm giữa núi đồi không có đơn vị nào quản lý nên bạn có thể vào tự do.
  • Chi phí xăng xe, ăn uống thì tùy vào thực đơn của các bạn chuẩn bị. Ngoài ra thì bạn không tốn thêm bất cứ chi phí nào nữa cả.

Để giữ gìn môi trường Đập Tràn được sạch đẹp để mọi người đều được đến đây vui chơi, nghỉ ngơi, ăn uống nhớ giữ gìn vệ sinh chung, hãy thực hiện phương châm “phượt không rác” các bạn nhé!

Tham khảo một số tour du lịch Huế từ Elephant Tour

Nguồn: Mèo Lỳ / Foody
Ảnh: Tiến Ex