Dân châu Á giăng đèn lồng, rục rịch mua sắm Tết

Các hoạt động mua sắm, trang trí đường phố và nhà cửa… mang không khí Tết đến gần hơn với người dân châu Á.

Du lịch giá rẻ
Các vật trang trí màu đỏ, mang không khí lễ hội xuất hiện khắp Trung Quốc. Người dân đã bắt đầu sắm sửa, trang hoàng nhà cửa để đón dịp lễ lớn và quan trọng nhất trong năm. Ảnh: Getty.
Du lịch giá rẻ
Đèn lồng được treo tại công viên Bachadu, Bắc Kinh, ngày 18/1. Ngoài đèn lồng, người dân còn trang trí công viên này với những chiếc ô và hoa đầy màu sắc để chào đón Tết Nguyên Đán. Ảnh: Getty.
Du lịch giá rẻ
Người lao động Trung Quốc nhận tiền lương và thưởng Tết tại công trường xây dựng ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Ảnh: Getty.
Du lịch giá rẻ
Tổng số tiền mà 300 công nhân nhận được là 12 triệu nhân dân tệ (1,75 triệu USD) tiền mặt. Ảnh: Getty.
Du lịch giá rẻ
Người dân Malaysia đến những trung tâm thương mại để mua sắm đồ dùng trong ngày Tết. Trong ảnh, một gia đình đang chụp ảnh tại trung tâm mua sắm Curve ở Kuala Lumpur. Ảnh: Getty.
Du lịch giá rẻ
Bên trong khu mua sắm ở Malaysia những ngày giáp Tết. Ảnh: Getty.
Du lịch giá rẻ
Nhiều siêu thị ở Trung Quốc cũng trang trí đèn lồng và treo biển giảm giá để thu hút khách hàng. Ở Trung Quốc, Tết Nguyên Đán hay còn gọi là lễ hội mùa Xuân, được tổ chức vào ngày đầu tiên của năm mới (theo lịch âm) và kết thúc với lễ hội Đèn lồng vào ngày thứ 15. Ảnh: Getty.
Du lịch giá rẻ
Các tay trống đến từ một trường tiểu học ở Malaysia biểu diễn màn gõ trống chào đón Tết âm lịch trên phố Petaling, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Hơn 180 em học sinh đã tham gia vào sự kiện đặc biệt này. Ảnh: Getty.
Du lịch giá rẻ
Nhóm bạn trẻ tập múa lân trước thềm năm mới ở Surabaya, Indonesia. Múa lân, múa sư tử, là một phần không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. Ảnh: Reuters.
Du lịch giá rẻ
Lễ hội đèn lồng mừng năm mới (Tết âm lịch) tại Chiswick House, London, Anh. Ảnh: Reuters.

Các bạn tham khảo chùm tour tết giá rẻ ở đây