Đà Nẵng – thành phố của những cây cầu

Không chỉ là thành phố du lịch với những bãi biển xinh đẹp, Bà Nà Hills nổi tiếng, Thành phố Đà Nẵng còn có những cây cầu có kiến trúc lạ và lập kỷ lục thế giới.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Đà Nẵng có rất nhiều cây cầu vừa đảm bảo an sinh cho người dân vừa tạo điểm nhấn phát triển du lịch. Dưới đây là danh sách các cây cầu ở Đà Nẵng:

Cầu quay Sông Hàn

Cây cầu nổi tiếng vì sự độc nhất vô nhị của nó. Cây cầu này nổi bật trên bầu trời kiến trúc Việt Nam hiện đại vì có thể quay được.

Cầu Sông Hàn các cây cầu ở Đà nẵng
Cầu Sông Hàn.

Cầu quay hay còn gọi là cầu sông Hàn nối liền hai bên bờ sông Hàn là biểu tượng của thành phố trẻ Đà Nẵng năng động, đúng 12g đêm thời khắc cây cầu sẽ từ từ chuyển mình rời hai bờ để xuôi theo dòng sông, giúp thuyền bè đi lại dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Du lịch Cù Lao Chàm <<<

Cầu treo dây võng Thuận Phước

Cầu Thuận Phước các cây cầu ở Đà nẵng
Cầu Thuận Phước.

Cây cầu là đường nối liền thành phố với cảng biển Tiên Sa tuyệt đẹp. Niềm tự hào của thành phố Đà Nẵng bởi đây là cây cầu dây võng dài nhất ở Việt Nam. Đêm về cầu Thuận Phước như một nàng công chúa mỹ miều, rực rỡ đèn in bóng xuống sông Hàn.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi các cây cầu ở Đà nẵng
Cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Nếu như cầu Thuận Phước như một nàng công chúa thì cầu Nguyễn Văn Trỗi được ví như “nàng lọ lem” của Đà Nẵng. Cây cầu này có tuổi đời ngót nửa thế kỷ, đã xuất sắc hoàn thành sứ mệnh lưu thông cho người Đà Nẵng và được giữ lại như một kỷ vật của thành phố. Với chất liệu là những ống thép, cây cầu vẫn là một trong những cây cầu có kiến trúc lạ và đẹp của Đà Nẵng.

>>> Xem thêm: Du lịch Bà nà <<<

Cầu Trần Thị Lý

Cầu Trần Thị Lý các cây cầu ở Đà nẵng
Cầu Trần Thị Lý

Nằm cách cầu Nguyễn Văn Trỗi khoảng 20 mét vốn chỉ là cây cầu đường sắt và sau giải phóng cầu được nâng cấp để sử dụng rộng rãi cho mọi người. Đây là cây cầu đầu tiên ở Việt Nam với dây văng một mặt phẳng, kết cấu dây và tháp nghiêng. Cầu Trần Thị Lý cũng là cây cầu đầu tiên của Đà Nẵng và của Việt Nam sở hữu sàn vọng cảnh. Du khách sẽ được đi lên thang máy đến trụ tháp giữa cầu, rồi đứng trên sàn vọng cảnh để ngắm toàn cảnh Đà Nẵng.

Cầu Rồng

Cầu Rồng các cây cầu ở Đà nẵng
Cầu Rồng

Cầu Rồng mô phỏng hình con Rồng mạnh mẽ vươn ra biển, có chiều dài 666,5 mét, 6 làn xe, hai làn dành cho người đi bộ. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và công năng và sự hấp dẫn hàng đầu đối với du khách. Cầu Rồng được cho là thiết kế độc đáo chưa từng có trên thế giới về kết cấu chịu lực kết hợp giữa dầm thép, vòm thép và dầm bê tông.

Cầu Cẩm Lệ

Cầu Cẩm Lệ các cây cầu ở Đà nẵng
Cầu Cẩm Lệ

Đây là cây cầu đúc hẫng đầu tiên ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Cây cầu nằm ở vùng ven, nối quốc lộ 1A và quốc lộ 1B được xây dựng từ năm 2001 thi công theo công nghệ đúc hẫng. Đây là công nghệ giải quyết cùng lúc nhiều bài toán về xây dựng cầu như mặt bằng thi công, giá thành, thời gian thi công và đặc biệt là tăng tuổi thọ kết cấu của công trình. Đây cũng là cây cầu có giá trị về du lịch.

Đừng quên tham khảo tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm và một số tour du lịch giá rẻ khác của Elephant Tourist: