Cù lao Mái Nhà – Hòn đảo Robinson của Phú Yên

Chỉ cách Tuy Hòa (Phú Yên) khoảng 27 km về phía bắc, nhưng cù lao Mái Nhà vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ và là điểm đến lý tưởng cho những người ưa khám phá, phiêu lưu vào mùa hè.

Phú Yên - Du lịch giá rẻ
Cù lao Mái nhà được ví như hòn đảo Robinson thuộc xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Mặc dù nằm cách đất liền không xa, nhưng chắc chắn nơi này là điểm tham quan lý thú để khám phá cảnh đẹp hoang sơ ít người biết đến. Ảnh: Trần Tấn Chức.
Phú Yên - Du lịch giá rẻ
Thời gian lý tưởng cho chuyến hành trình tham quan cù lao Mái Nhà là khoảng tháng 3 đến tháng 8 hàng năm, do lúc này trời yên biển lặng. Ảnh: Trần Tấn Chức.
Phú Yên - Du lịch giá rẻ
Khoảng 20 phút trên tàu của người dân địa phương là bạn sẽ cập bến cù lao, giá khoảng 500.000đ cho một chuyến khứ hồi giữa đảo và đất liền. Nếu như xuất phát từ bến cá xã An Hải, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn là đi từ bến cá xã An Ninh Đông. Ảnh: Trần Tấn Chức.
Phú Yên - Du lịch giá rẻ
Đến với cù lao Mái Nhà, du khách sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú và đặc biệt rất ít bóng người, với những dãy núi cây cối phủ đầy như lớp rêu phong của thời gian. Ảnh: Trần Tấn Chức.
Phú Yên - Du lịch giá rẻ
Không có bất cứ dịch vụ du lịch nào trên đảo, không điện, không nhà nghỉ, nước ngọt rất hiếm… Như một thế giới riêng, khi đến cù lao Mái Nhà bạn thỏa sức nấu nướng, lên thực đơn cũng như lịch trình ngao du. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị thật kỹ về đồ ăn, thức uống, lều trại, đồ dùng khi tới đây. Ảnh: Trần Tấn Chức.
Phú Yên - Du lịch giá rẻ
Du khách có thể trải nghiệm nấu ăn bằng bếp dã chiến được thiết kế ngay trên bãi biển. Ảnh: Trần Tấn Chức.
Phú Yên - Du lịch giá rẻ
“Trung tâm” đảo chỉ lác đác vài ba ngôi nhà với những người ngư dân chân chất, phúc hậu. Ảnh: Trần Tấn Chức.
Phú Yên - Du lịch giá rẻ
Dạo quanh cù lao Mái Nhà ngắm nhìn cuộc sống trôi chậm xóa tan mọi mệt mỏi ở phố thị. Ảnh: Trần Tấn Chức.
Phú Yên - Du lịch giá rẻ
Những bãi đá trải dài, nước biển xanh trong vắt như cuốn hút du khách tới đây. Ảnh: Trần Tấn Chức.
Phú Yên - Du lịch giá rẻ
Cùng thử thách câu cá ngay mép bờ đá cũng là một trải nghiệm du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi đến với cù lao Mái Nhà. Ảnh: Trần Tấn Chức.

Dương Thanh