Có một Việt Nam đẹp xuất sắc như thế

“Việt Nam có gì để khám phá?”, đã bao giờ bạn nhận được câu hỏi này từ một bạn trẻ nước ngoài đam mê du lịch và bỗng dưng cảm thấy mình thật lúng túng vì chưa đi được bao xa trên đất nước mình. Cảnh sắc thiên nhiên Việt Nam vô cùng tươi đẹp, không phải chỉ khi đoàn làm phim “Kong: Đảo đầu lâu” đến Việt Nam người ta mới nhận ra, mà từ trước đó, vẻ đẹp ấy đã khiến người trẻ Việt sẵn sàng gác công việc bận rộn, để lên đường khám phá nó.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Phạm Ngọc Tiến (sinh năm 1988, tại Đà Nẵng) là chính là một người trẻ điển hình cho đam mê trên. Chàng nhân viên Graphic Designer đã đánh liều xin trường học nơi mình đang làm việc nghỉ phép để lên đi xuyên từ Trung ra Bắc thực hiện những thước phim đẹp về thắng cảnh Việt Nam.

Tiến đi qua Sapa, Hà Giang, Mộc Châu, Ninh Bình, du lịch Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, An Giang, Phú Quốc và một vùng ngoại ô ở Sài Gòn.

Du lịch Việt Nam
Màu nước xanh như ngọc, khi nhìn từ trên cao những con thuyền như những họa tiết chấm phá cho bức tranh thiên nhiên thơ mộng.
Du lịch Việt Nam
Những cảnh sắc say lòng người trong clip của chàng trai Việt.

Video mang tên “I want to travel Viet Nam” của Tiến mặc dù chỉ dài hơn 2 phút nhưng là sự kết tinh sau 8 tháng tập chơi Drone (flycam), và các source hình được xuất thân từ 5 “em” DSLR khác nhau bao gồm Canon7D, Canon5DMII , Sony A6300, A7II và 6D. Chàng trai đã chọn cách mua đi bán lại các loại máy trên trong chuyến khám phá đất nước để tăng cơ hội trải nghiệm tính năng của mỗi dòng máy.

“Kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình là lúc quay ở Y Tý, Sapa, khi ngang qua đoạn đồi bị sạt lở. Mình và các anh phải tính quay đầu trở lại đi vòng vì nghĩ không thể đi tiếp tục được nữa. Hay những lúc đợi mây tan hết ở xã A Mù Sung để được thấy thung lũng bên dưới, phải chờ dứt cơn mưa ở Đà Lạt mới có thể quay hoa dã quỳ. Thậm chí có lần Drone bị đâm vào cành cây khi quay đua bò ở An Giang. Do mình quá ham khung hình và mải mê theo Drone theo bò đua… May mắn, thiệt hại lúc đó cũng không nặng”, Tiến kể lại trong sự hào hứng.

Đà Lạt Du lịch Việt Nam
Hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt.

Mong muốn lớn nhất của Tiến khi thực hiện “I want to travel Viet Nam” là có thể truyền cảm hứng cho những người thích đi du lịch giá rẻ hay mê làm phim như mình.

Mặc dù công việc của Tiến là toàn thời gian nhưng cậu rất biết cách cân đối công việc, sắp xếp để đi lại. Bởi vậy, chàng trai 29 tuổi mới có thể khiến nhiều người thầm ghen tị vì “cảnh giới” vừa làm việc vừa có thể tung tăng khắp nơi của mình.

“Ai cũng có thể thực hiện ước mơ được đi khắp Việt Nam. Ngoài việc giữ lửa đam mê và cân đối mọi thứ thật hài hòa, bạn nên tìm cho mình bạn đồng hành kề bên, dù chỉ là số ít 2-3 người, thì chuyến đi của bạn sẽ trọn vẹn hơn”, Tiến nhắn nhủ.

Du lịch Việt Nam
Đẹp như vậy ai mà không nhớ thương, không say đắm?

>>> Xem thêm: Du lịch Cù Lao Chàm <<<

Hội An Du lịch Việt Nam
Một góc cầu Chùa Hội An.
Hội An Du lịch Việt Nam
Hội An nhìn từ trên cao.
Đà Nẵng Du lịch Việt Nam
Cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng ngày sớm mai.

Đừng quên tham khảo Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm hay một số tour du lịch khác của Elephant Tourist:

Du lịch Việt Nam
… đẹp như tranh.
Du lịch Việt Nam
Ngỡ như mình lạc trôi vào núi non, biển cả.
Du lịch Việt Nam
Ngay cả cuộc sống thường ngày của người dân làng chài cũng trông nghệ thuật đến thế này đây!

Nguồn: Kenh14