Chọn số ngày
Chọn điểm đến
Điểm khởi hành
Chọn mức giá

Chuẩn bị gì khi du lịch vào ngày mưa ?

Mùa hè ở nước ta rơi vào mùa mưa nhất là các tỉnh miền trung, thời tiết không mấy thuận lợi cho những chuyến đi du lịch dài ngày, nhưng do trùng vào dịp nghỉ hè của học sinh…nên tạo nhiều điều kiện thuận lợi để du lịch phát triển.

Chính vì điều kiện thời tiết không thuận lợi này nên khi đi du lịch du khách thường phải đắn đo suy nghĩ về mọi thứ để chuyến du lịch được như mong muốn. Sau đây là 1 vài hướng dẫn về trang bị khi gặp trời mưa:

76

 

Khi thấy thời tiết trở nên xấu hoặc xem dự báo thời tiết mà trong ngày có mưa thì nên chuẩn bị Ô (dù) và áo mưa: Đi du lịch vào mùa mưa bạn nên mang theo ô (dù) và áo mưa để phòng khi đang đi tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, khu bảo tồn thiên nhiên không có chỗ trú mưa…

77

Ba lô được làm bằng chất liệu chống thấm: bên trong ba lô có nhiều ngăn chứa để chứa nhiều loại vật dụng khác nhau với nhiều kích cỡ, quai đeo ba lô được trang bị đai lưng chống sốc và lưới thoát khí. Khi trời mưa có thể kéo áo mưa nằm dưới đáy ba lô lên trùm lại che cho ba lô.

20

Bọc quần áo vào túi nilon: Bọc quần áo và đồ dùng cần thiết vào những túi nilon rồi hãy cho vào ba lô để tránh bị ẩm, ướt. Và nên mang theo quần áo đủ dùng với trong lượng nhẹ và mau khô.

Máy sấy: sẽ rất khó chịu khi quần áo bị ẩm, ướt cho nên việc chuẩn bị 1 cái máy sấy là hết sức cần thiết trong những ngày du lịch vào mùa mưa.

78

Giày dép nhựa: bạn nên mang theo giày dép nhựa để dễ dàng di chuyển và làm sạch chúng khi trời mưa. Và nếu bạn không thích đi giày dép nhựa thì một giải pháp để làm khô giày là lấy giấy báo cũ vò lại bỏ vào bên trong giày để hút nước ẩm, và thay giấy khoảng 2 tiếng/lần.

Kinh nghiệm du lịch

 • Tết này đi đâu, chơi gì khi Du Lịch Đà Nẵng
 • Mưa Huế – Hãy xem đó là “đặc sản” du lịch
 • Mơ màng bên Bà Nà (Đà Nẵng) – nơi có bờ biển đẹp nhất hành tinh
 • Tư vấn khách sạn ở Cù Lao Chàm
 • Làng Vân – Chốn bình yên ở Đà Nẵng
 • `

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  DMCA.com Protection Status