Du lịch Huế – Chùa Thiên Mụ qua góc nhìn lạ

Cố đô Huế vốn là nơi qui tụ nhiều di tích thắng cảnh, nhiều ngôi chùa cổ kính nổi tiếng của Việt Nam. Nói đến chùa có lịch sử lâu đời và được đánh giá có kiến trúc và khung cảnh đẹp nhất xứ Huế thì đó chính là Chùa Thiên Mụ.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Chùa Thiên Mụ du lịch Huế
Chùa Thiên Mụ (Chùa Linh Mụ) nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương (TP Huế). Ngôi chùa xây dựng vào năm 1601, được xếp vào 20 thắng cảnh nổi tiếng xứ Huế với bài thơ “Thiên Mụ chung thanh” do vua Thiệu Trị sáng tác.
Chùa Thiên Mụ du lịch Huế
Nổi tiếng nhất trong quần thể chùa là tháp Phước Duyên.
Chùa Thiên Mụ du lịch Huế
Tháp ở ngay cổng lớn, cao 21 mét, gồm 7 tầng, được xây dựng năm 1844.
Chùa Thiên Mụ du lịch Huế
Mỗi tầng tháp đều có thờ tượng Phật. Bên trong có cầu thang hình xoắn ốc dẫn lên tầng trên cùng, nơi trước đây có thờ tượng Phật bằng vàng. Hai bên tháp là những khu nhà để chuông đồng rất uy nghi.

Đừng quên tham khảo một số tour du lịch giá rẻ, du lịch Huế của Elephant Tour:

Chùa Thiên Mụ du lịch Huế
Một số khu như điện Đại Hùng, điện Địa Tạng, điện Quan Âm từng bị tàn phá nặng nề. Qua nhiều năm, cơ quan chức năng đã trùng tu và sửa chửa nhiều hạng mục để đáp ứng nhu cầu tham quan quan của du khách. Ngôi chùa cũng ít tượng phật hơn những chùa khác.
Chùa Thiên Mụ du lịch Huế
Chiếc xe ô tô nhãn hiệu Austin Westminster là di vật của cố Hòa thượng Thích Quảng Đức. Đây là chiếc xe cùng đoàn diễu hành và chở Hòa thượng Thích Quảng Đức ra nơi tự thiêu ngày 11/6/1963, phản đối chính quyền Diệm – Nhu.
Chùa Thiên Mụ du lịch Huế
Nhiều nhà nghiên cứu lịch sử đánh giá, nhìn tổng quan, khuôn viên chùa như một cung điện, dinh thự của các bậc vua chúa, quan lại xứ Huế ngày xưa.
Chùa Thiên Mụ du lịch Huế
Tọa lạc bên bờ sông Hương thơ mộng, chùa Thiên Mụ với kiến trúc cổ kính đã góp phần điểm tô cho bức tranh thiên nhiên nơi đây càng thêm vẻ duyên dáng, thi vị của xứ Huế.

Lê Hiếu – Mạnh Thắng