Top 9 địa điểm du lịch Quảng Bình nổi tiếng ‘đẹp nhất’ 2018

Nằm ở cửa ngõ miền Trung đường vô xứ Huế, gối đầu lên đỉnh đèo Ngang thơ mộng, dải đất Quảng Bình trải ra như một bức tranh hoành tráng về non xanh nước biếc. Cảnh đẹp Quảng Bình chính là các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như du lịch động Thiên Đường, động Phong Nha, rừng nguyên sinh trong khu bảo tồn Phong Nha – Kẻ Bàng, bãi biển Nhật Lệ, Đá Nhảy, Suối nước nóng Bang… Quảng Bình là điểm đến tuyệt vời cho chuyến du lịch khám phá của bạn.

Cùng Elephant Tourist điểm qua một số cảnh đẹp Quảng Bình nổi tiếng nhất tại Quảng Bình:

1. Quảng Bình Quan

Quảng Bình quan là một trong những biểu tượng lịch sử của Quảng Bình. Quảng Bình quan nằm ở trung tâm phường Hải Đình giữa bốn ngả đường: phía Tây là đường đi lên Đức Ninh, phía Đông là đường Mẹ Suốt đi xuống bến sông Nhật Lệ, phía Bắc là đường đi Hà Nội, phía Nam là đường đi Huế.

Quảng Bình Quan là mot danh lam thang canh o quang binh
Quảng Bình Quan là một minh chứng lịch sử, một trong những thành lũy kiên cố, và trọng yếu hàng đầu của Chúa Nguyễn ở Đàng Trong

Quảng Bình Quan cũng có nhiều tên gọi. Người thì nói đó là cửa vào dinh Quảng Bình, người thì nói Cổng Bình Quan. Trong sách Đại Nam Nhất Thống Chí có ghi lại rằng: “cửa quan dài hai trượng 1 thước, rộng hai trượng 5 thước; thành ngoài bảo vệ cửa quan dài 14 trượng 6 thước cao 3 thước, năm Minh Mệnh thứ (1826) xây gạch đá…”.

Quảng Bình quan nguyên là một cổng thành của thành Đồng Hới, hệ thống thành lũy cổ bảo vệ kinh đô Phú Xuân. Phía trước có đường hào chạy ngoài thành, có cầu gạch bắc qua hào… Đến năm 1954, quân đội Pháp phá hủy hoàn toàn Quảng Bình quan khi rút khỏi Đồng Hới. Năm 1965, Quảng Bình quan sau bị xây lại bị chiến tranh phá hoại, bị máy bay Mỹ phá tan. Hiện nay, Quảng Bình quan đã được phục chế lại, là cảnh đẹp du lịch ở Quảng Bình mà bạn không thể bỏ qua.

2. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Phong Nha – Kẻ Bàng là một thắng cảnh thiên nhiên mà tạo hoá ban tặng cho người dân Quảng Bình. Một mảnh đất gắn liền với những chiến tích anh hùng lịch sử. Nơi đây, sự giao thoa của rừng nguyên sinh và sông Son, với động khô và động nước đã tạo nên một bức tranh thuỷ mặc làm say lòng người. Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới ngày 5/7/2003.

Động Phong Nha la canh dep quang binh
Phong Nha – Kẻ Bàng là một thắng cảnh thiên nhiên của Quảng Bình.

Động Phong Nha có chiều dài 7.729 mét, có 14 hang, có dòng sông ngầm dài 13.969 mét mới lung linh kỳ ảo và rực rỡ nhất. Cửa động Phong Nha cao khoảng 10 mét, rộng 25 mét. Từ phía trên, nhũ đá nhỏ xuống trông như những giọt sương khổng lồ đang tan chảy… Động Phong Nha có hai phần: động khô và động nước. Động khô nằm ở độ cao 200 mét, theo các nhà địa lý học, từ xa xưa dòng sông ngầm đã cạn nước, chỉ còn lại những vòm đá trắng và cột đá xanh ngọc bích.

Cảnh đẹp Quảng Bình nổi tiếng nhất ở Phong Nha

Tháng 4/1997, Hội thảo khoa học về di tích danh thắng Phong Nha – Xuân Sơn được tổ chức tại Quảng Bình. Kết quả nghiên cứu khảo sát cho biết Phong Nha có 7 cái nhất:

  1. Hang nước dài nhất (Hang Vòm-28km)
  2. Cửa hang cao và rộng nhất
  3. Bãi cát và đá rộng đẹp nhất
  4. Hồ ngầm đẹp nhất
  5. Thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất
  6. Dòng sông ngầm dài nhất Việt Nam (13.969 m)
  7. Hang khô rộng và đẹp nhất.

Trải qua hàng triệu năm kiến tạo từ đá vôi, bị nước mưa thẩm thấu, hoà tan và chảy xuống từ nóc hang tạo thành những nhũ đá vô cùng lạ mắt như sư tử, ngai vàng, Đức Phật… Nước mưa tiếp tục rơi xuống đáy hang, kết canxi tạo thành các măng đá. Những phiến đá, nhũ đá, măng đá, sông ngầm muôn hình muôn vẻ lung linh kỳ vĩ. Dường như động Phong Nha là cảnh đẹp ở Quảng Bình hội tụ vẻ đẹp hoàn mỹ nhất của thiên nhiên và là nơi trí tưởng tượng được thăng hoa nhất.

3. Động Thiên Đường

Động Thiên Đường là một kỳ quan trong lòng di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Nằm ở độ cao 360 mét so với mặt nước biển. Động Thiên Đường được ví như: “Vườn địa đàng ở chốn trần gian” đã được Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh khảo sát, thám hiểm và đưa ra kết quả hết sức bất ngờ với chiều dài lên tới 31,4km, chiều cao từ 40 mét đến 100 mét chiều rộng dao động từ 30 mét đến 150 mét.

Cảnh đẹp ở Quảng Bình không thể thiếu Động Thiên Đường
Được mệnh danh là ” hoàng cung trong lòng đất” Động Thiên Đường là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới.

>>> Tham khảo: Giá vé tham quan Động Thiên Đường <<<

Động Thiên Đường là hang động khô dài nhất Châu Á. Đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá của cảnh đẹp Quảng Bình này lung linh, huyền ảo, ngoài sức tưởng tượng của con người… Du lịch Động Thiên đường Quảng Bình là một trải nghiệm tuyệt vời nhất bạn nên khám phá.

4. Suối nước khoáng nóng Bang

Suối Bang cách trung tâm thành phố Đồng Hới gần 60 Km về phía Tây Nam. Đây là nguồn nước khoáng nóng duy nhất tại Việt Nam có nhiệt độ sôi kỷ lục 105 độ C với nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Ở đây còn có con suối ngoằn nghoèo uốn lượn với dòng nước khoáng chạy thành dòng như là vô tận, vừa lộ thiên, vừa bí hiểm. Dòng nước khoáng càng đi lên đầu nguồn nhiệt độ càng cao đến 105 độ C, bốc toả hơi nước mờ ảo như chốn bồng lai. Du lịch Quảng Bình hãy đến Suối Bang, cảnh đẹp Quảng Bình hữu tình, thơ mộng này nhé.

Suối nước khoáng Bang nơi tiên cảnh của cảnh đẹp quảng bình
Suối nước khoáng Bang.

5. Vực Quành

Khu du lịch sinh thái văn hoá Vực Quành được ví như một bảo tàng lịch sử chiến tranh ngoài trời. Nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh lịch sử, cách TP. Đồng Hới khoảng 7 km về phía Tây. Mỗi hiện vật, mỗi tấc đất, ngọn cỏ, hòn đá… cũng là minh chứng nhắc lại cho thế hệ trẻ một thời đạn bom chiến tranh khốc liệt và tinh thần quật cường bất khuất của con người Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Vực Quành Du lịch Quảng Bình
Vực Quành là địa chỉ độc đáo, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

6. Biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ tọa lạc tại cửa sông Nhật Lệ. Bãi biển Nhật Lệ được thiên nhiên ban tặng bãi cát trắng và nước biển trong xanh và còn rất hoang sơ. Nhằm phục vụ du khách đến tắm biển du lịch Quảng Bình. Một số dự án khu nghỉ mát biển đã được đầu tư xây dựng ở khu vực Bảo Ninh đối diện với bãi tắm Nhật Lệ qua sông Nhật Lệ.

Biển Nhật Lệ một trong những cảnh đẹp quảng bình nên trải nghiệm
Biển Nhật Lệ đẹp lãng mạng và trữ tình.

7. Bãi Đá Nhảy

Đá Nhảy là một cảnh đẹp Quảng Bình toạ lạc tại huyện Bố Trạch, cách Đồng Hới 40 km về phía Bắc. Đây là một trong những tuyến điểm du lịch quan trọng của tỉnh Quảng Bình. Năm 1842, vua Thiệu Trị đã dừng chân và đã cho khắc bia kỷ niệm ở đây.

Bãi Đá Nhảy một điểm du lịch quảng bình
Bãi biển Đá Nhảy là một trong hai bãi biển đẹp nhất ở Quảng Bình với trùng điệp dãy núi đá bị nước biển bào mòn theo năm tháng.

Dưới chân đèo Lý Hoà, giáp biển với núi có một bãi đá với rất nhiều đá to, nhỏ, thấp, cao. Mỗi khi có sóng xô, trông đá như những con cóc lớn nhảy trên sóng, tạo nên hàng loạt âm thanh rì rào khác nhau. Có thể cái tên Đá Nhảy được ra đời từ đó để ghi dấu nét riêng của bãi biển này.

8. Hang Sơn Đoòng

Nằm trong vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang Sơn Đoòng ở gần biên giới với nước bạn Lào. Hang Sơn Đoòng có chiều dài 7,3 km, cao 150 mét, rộng 200 mét, được đánh giá là hang động lớn nhất thế giới, với hệ thống thạch nhũ tráng lệ, bộ sưu tập ngọc trai đẹp mắt cùng với khu rừng nhiệt đới nguyên sinh có một không hai trong lòng hang.

Hang Sơn Đoòng là cảnh đẹp Quảng Bình vô cùng đẹp
Thử thách khám phá Hang Sơn Đoòng.

Ngoài ra ở một số đoạn hang Sơn Đoòng có kích thước lớn tới 140 x 140 mét, trong đó có các cột nhũ đá cao tới 14 mét. Một bức ảnh lộng lẫy do nhiếp ảnh gia Carsten Peter chụp vào tháng 5/2010 ghi nhận đoạn hang có bề rộng khoảng 91,44 mét, vòm hang cao gần 243,84 mét – có thể chứa lọt một tòa nhà cao 40 tầng của thành phố New York (Mỹ).

Hang Sơn Đoòng Du lịch Quảng Bình
Vào Hang Sơn Đoòng như lạc vào một thế giới khác.

Các nhà nghiên cứu còn tìm thấy một dòng sông ngầm dài 2,5 km và những cột nhũ đá cao tới 70 mét. Hang Sơn Đoòng là cảnh đẹp Quảng Bình hút khách nhất trong thời gian gần đây.

Hang Sơn Đoòng Du lịch Quảng Bình
Vẻ đẹp tuyệt vời của Hang Sơn Đoòng.

9. Suối nước Moọc

Đến với cảnh đẹp Quảng Bình – Suối nước Moọc bạn sẽ được khám phá sự đa dạng và quý hiếm của di sản thiên nhiên thế giới trên một con đường mòn vào sâu trong rừng. Để đến với Suối nước Moọc bạn phải đi qua một khu rừng đá vôi rậm rạp, dọc theo những con suối nhỏ róc rách của Suối nước Moọc và dòng sông Chày.

Suối nước Moọc đây là cảnh đẹp ở quảng bình hút đông khách du lịch
Suối nước Moọc đẹp tựa tiên cảnh.

Ngoài cơ hội tìm hiểu về Vườn quốc gia và sự đa dạng sinh học của vùng này. Bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của một số loài chim, màu sắc sặc sỡ của các loài bướm, chuồn chuồn và sự đa dạng của một quần thể thực vật nơi đây (bao gồm cả các loài hoa phong lan nổi tiếng). Thư giãn và tận hưởng những giây phút thoải mái khi đắm mình trong dòng nước mát tuyệt vời, nơi hợp lưu giữa Suối nước Moọcdòng Sông Chày.

Chuyến du lịch Quảng Bình sẽ mang lại cho bạn những giây phút khó quên và những kinh nghiệm quý báu về các cảnh đẹp Quảng Bình như hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi điển hình của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.