Vẻ đẹp bất tận chiều hoàng hôn trên Biển Bảo Ninh Quảng Bình.

Thứ Ba, 28 Tháng Năm 2019

Ngoài biển Nhật Lệ Quảng Bình ra, thì Biển Bảo Ninh Quảng Bình cũng là một trong những địa điểm du lịch mà du khách thường xuyên đến thăm. Vậy Biển Bảo Ninh có gì đặc biệt, mời các bạn theo dõi bài viết này nhé

I. Biển Bảo Ninh Quảng Bình

Biển Bảo Ninh Quảng Bình
Biển Bảo Ninh Quảng Bình

1. Biển Bảo Ninh ở đâu

Biển Bảo Ninh thuộc bán đảo Bảo Ninh nằm ở Phía Đông thành phố Đồng Hới,tỉnh Quảng Bình.Nhắc đến Đồng hới và QUảng BÌnh mình mọi người chúng ta đều biết đến Biển Nhật Lệ.Nhưng thực sự Biển Bảo Ninh sở hữu cho mình cảnh và vẻ đẹp không thua kém gì biển Nhật Lệ.

1.Khung cảnh núi biển yên bình

Đến với Bảo Ninh, Bạn sẽ được tận hưởng không gian thiên nhiên thoáng đãng,hoang sơ và cảnh vật yên tĩnh,bạn dường như chỉ nghe thấy tiếng sóng,tiếng gió rì rào bên tai nghe rất dễ chịu khi đến đây sẽ không có chuyện chen lấn xô đẩy như những điểm khác vì nơi đây rất it người biết đến.Ngoài ra khi đến đây bạn sẽ xem được khung cảnh sinh hoạt giản dị của người dân ở làng chài Bảo Ninh.

Bạn nên đến đây vào lúc sáng sớm để đón bình minh rực rỡ trên biển,khi những tia nắng đầu tiền trong ngày bắt đầu chiếu xuống,mặt nước mặt biển được soi sáng trở nên óng ánh đẹp mắt.Bạn cũng có thể đi dạo chân trần trên bãi biển vào buổi chiều ta,để có thế ngắm nhìn khi ánh hoàng hôn buông xuống khép lại một ngày,những đoàn thuyền n gư dân đánh cá trở về sau những ngày lênh đênh trên biển.

2.Gần với các địa điểm tham quan nổi tiếng.

Biển Bảo Ninh ngay gần cạnh bãi biển Nhật Lệ nên nếu muốn thăm và dạo chơi ở biển Nhật Lệ thì bạn chỉ cần đi qua cầu Nhật lệ để là tới,Ngoài ra,đứng trên cầu Nhật Lệ bạn có thể ngắm nhìn dòng nước,mặt biển Bảo Ninh thì vô cùng đẹp và yên bình.

Sau buổi sáng ngắm bình mình trên biển  thì bạn cũng có thể đi đến quảng trường Bảo Ninh nằm ngay trên bãi biển với những hoạt đông vui chơi giải trí vô cùng thú vị và hấp dẫn.Nếu may mắn đến vào mùa lễ hội thì bạn còn có thể được xem lễ hội cầu ngư,cầu mùa mà người dân làng chài lập nên.

Một số điểm tham quan xung quanh Biển Bảo Ninh mà bạn có thể ghé chân qua như là di tích Thành Lũy cổ,đến thờ Cá ông hay tượng đài Mẹ Suốt,QUảng BÌnh Quan .Khu mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp hay đặc biệt hơn là có thể tham quan hang Sơn Doòng….Những địa điểm tham quan di tích lịch sử xung quanh khu vực này sẽ là cơ hội bạn có thể có thêm nhiều kiến thức lịch sử cũng như hiểu biết xã hội,để bạn có thể tìm hiểu sau hơn về những năm tháng chiến tranh gian khổ của quân và dân ta.

3.Ẩm thực Biển Bảo Ninh Quảng Bình

Ngoài ra Ẩm thực miền biển luôn là sợi dây vô hình níu chân du khách bởi các món ăn mang hương vị biển cả như tôm nướng,mực khô,cá khô,đẻn biển nướng….với phong cách chế biến măn mà rất riêng của những con người vùng biển,Nếu muốn mua hải sản tươi ngon,bạn có thể ghé tới biển vào sáng sớm khi những tàu thuyền đánh cá ngoài khơi cập bến với rổ cá tôm còn rất tươi ngon,giá rẻ hơn nhiều lần trong chợ.

Xem thêm: Những quán ăn ngon ở Quảng Bình

II. Tổng kết

Nếu bạn là người quan tâm về lịch sử,hay đơn giản chỉ muốn tìm về một nơi yên tĩnh với cảnh đẹp thì hãy đến với với QUảng Bình và cảm nhận nhé !

Tên: Huy Phúc