Bãi biển nằm ẩn dưới hố sâu như “thiên đường tách biệt” ở Mexico

Nằm trên quần đảo Marieta cách bờ biển Mexico không xa là một bãi biển nằm ẩn mình dưới hố sâu như một thiên đường tách biệt.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Hidden Beach hay “bãi biển ẩn giấu” như một thế giới hoàn toàn tách biệt với bên ngoài. Cùng hệ động thực vật phong phú, nơi này đang trở thành điểm đến nổi tiếng ở Mexico.

Bien Hidden Beach Mexico
Nhìn từ trên cao, bãi biển như một hố sâu hun hút.

Cách bờ biển Mexico không xa, nằm ở vịnh Banderas là quần đảo Marieta. Tại đây có một “thiên đường tách biệt” với bãi biển giấu mình trong hố sâu với phần mái vòm hang động được tạo ra bởi vụ nổ vào khoảng đầu thế kỷ XX.

Bien Hidden Beach Mexico
Bãi biển tuyệt đẹp với phần mái vòm bằng vách đá.
Bien Hidden Beach Mexico
Du khách chỉ có thể tiếp cận nơi này khi thủy triều rút xuống.

Quần đảo Marieta được hình thành cách đây hàng ngàn năm do hoạt động của núi lửa. Nơi đây hầu như không có con người sinh sống nên cảnh quan thiên nhiên vẫn giữ nguyên được vẻ hoang sơ ban đầu. Vào những năm đầu thế kỷ 20, người Mexico thử nghiệm bom cho chiến tranh thế giới thứ nhất.

Điều duy nhất họ có thể thử nghiệm là tiến hành các vụ nổ trên đại dương. Dù nguồn tin này chưa xác thực nhưng đó là cách để nhiều người lý giải phần mái vòm và lỗ tròn hoàn hảo được hình thành ở trung tâm đảo hiện nay.

Bien Hidden Beach Mexico
Nước biển trong xanh màu ngọc bích.

Kể từ năm 1960, quần đảo này được chính phủ Mexico xây dựng thành công viên quốc gia, đồng thời thu hút hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Tuy nhiên, chỉ khi thủy triều rút xuống, du khách mới được tiếp cận bãi tắm độc đáo này bằng cách bơi thuyền qua đường hấm đá dài 2.5 km thông ra biển.

Bien Hidden Beach Mexico
Du khách tận hưởng thiên đường bí mật ẩn mình bên dưới mái vòm độc đáo.

Không chỉ tắm, nơi này được bao bọc bởi vách đá cao sừng sững. Do có mái vòm tự nhiên bảo vệ khiến nhiều người có cảm giác đang bước vào thế giới mới. Tại đây, du khách được trải nghiệm cảm giác phơi mình trên bãi cát mịn, có “ô” che tự nhiên, bơi cùng làn nước trong vắt và ngắm nhìn loài sinh vật biển đa dạng.

Do khoảng cách giữa các hòn đảo ở Marieta rất ngắn nên chỉ trong 1 ngày, du khách vẫn có thể khám phá hết những khu vực lân cận bằng thuyền nhỏ. Năm 2005, Mexico tuyên bố quần đảo Marieta là công viên quốc gia với tên gọi chính thức Parque Nationcal Islas Marieta. Ngày nay, dù hòn đảo vẫn không có người ở nhưng người ta vẫn cung cấp các dịch vụ tàu thuyền đưa khách viếng thăm kỳ quan đặc biệt này.

Hoàng Hà
Tổng hợp

Chuyên tổ chức tour du lịch giá rẻ khởi hành hằng ngày, Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm, Du lịch Huế, Du lịch Phong Nha