Top 10 phố đèn đỏ nổi tiếng thế giới

Trên thế giới có nhiều quốc gia hợp pháp hóa mại dâm, và quản lý họ tại một khu vực với cái tên có lẽ đã rất đặc trưng: “Phố đèn đỏ”. Số lượng các quốc gia sở hữu phố đèn đỏ là tương đối lớn, nhưng những phố đèn đỏ nổi tiếng thế giới có lẽ chỉ gói gọn ở những quốc gia trong top 10 này.

Có thể bạn cũng quan tâm:

8 lý do khiến bạn xách balo du lịch Thái Lan
10 sự thật thú vị về Brazil
Gợi ý 8 hòn đảo xinh đẹp ở châu Á dịp hè

Patpong, Bangkok, Thái Lan

Khu đèn đỏ tại thủ đô Thái Lan nằm trên 2 con đường trong chợ Patpong, NanaCowboy. Ở đây, du khách dễ dàng nghe thấy những lời mời gọi xem show diễn người lớn, thậm chí là những cuộc ngã giá.

Phố đèn đỏ Băng Cốc Thái Lan
Patpong. Thành lập vào năm 1946, đến cuối thế kỷ 20 Patpong đã nổi tiếng toàn thế giới về ngành giải trí… tươi mát.Ảnh: Flickr.

Nếu lựa chọn tới quán bar hay câu lạc bộ ở Patpong, khách du lịch nên hạn chế uống rượu bia và trả giá thật thông minh.

Patong, Phuket, Thái Lan

Tại PatongPhuket, khách du lịch giá rẻ sẽ tìm thấy mọi hình thức mại dâm, những sex show… Trung tâm sầm uất nhất nằm dọc trên đường Bangla, nơi tập trung các quán bar và câu lạc bộ nổi tiếng, những cô gái ăn mặc gợi cảm đứng trên vỉa hè.

Phố đèn đỏ phuket Thái Lan
Một quán bả ở Phuket. Ảnh: Flickr.

Kabukicho, Tokyo, Nhật Bản

Kabukicho nằm ngay trong khu vực đông du khách ghé thăm nhất của quận Shinjuku, Tokyo. Trong các quán bar, đội ngũ nhân viên lễ tân được trả lương để tiếp đãi khách hàng, tỷ lệ lễ tân nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tiếng tăm của quán.

Phố đèn đỏ tokyo Nhật Bản
Tuy nhiên, theo nhiều người, dịch vụ này khá nhàm chán khi hai bên chỉ trò chuyện và tán tỉnh lẫn nhau. Ảnh: iStock.

De Wallen, Amsterdam, Hà Lan

Thành phố Amsterdam nổi tiếng với phố đèn đỏ được biết đến nhiều nhất thế giới, De Wallen. Tại đây, những cô gái bán hoa thường đứng sau các ô cửa kính dọc con phố. Những nhà thổ phải được cấp phép để hoạt động, từ khách làng chơi đến người bán dâm đều phải đóng thuế.

Phố đèn đỏ amsterdam Hà Lan
De Wallen, Amsterdam (Hà Lan) – Đây cũng là khu phố “đèn đỏ” đúng nghĩa vì, vì tông sáng ở đây chỉ toàn ánh sáng đỏ thôi. Ảnh: Supplied.

Amsterdam thậm chí có cả một liên đoàn bảo vệ những người làm công việc nhạy cảm này. Tuy nhiên, tình trạng lộn xộn, nhiều vụ bắt giữ và nạn buôn người vẫn xuất hiện thường xuyên tại De Wallen.

Pigalle, Paris, Pháp

Mại dâm là bất hợp pháp ở Paris, nhưng chính quyền thành phố vẫn làm ngơ trước hoạt động của khu đèn đỏ Pigalle. Ngay khi nhìn thấy nhà hát Moulin Rouge nổi tiếng, khách du lịch đã đến với quận đèn đỏ sôi động nhất ở thủ đô nước Pháp.

Phố đèn đỏ paris ở Pháp
Pigalle đang được cải tạo nhanh chóng, khu Nam Pigalle hiện nay trở thành nơi sinh sống của những người giàu có phung phí tiền bạc. Ảnh: iStock.

Schipperskwartier, Antwerp, Bỉ

Ở khu đèn đỏ Schipperskwartier không hề có bóng dáng của tội phạm và có cấu trúc như một trung tâm thương mại tình dục nhỏ.

Phố đèn đỏ antwerp Bỉ
Cùng với nhà thổ Villa Tinto nổi tiếng, Schipperskwartier là nơi thu hút những vị khách du lịch tìm kiếm tình dục hay chỉ đơn giản tò mò về cảnh quan. Ảnh: Flickr.

Reeperbahn, Hamburg, Đức

Nơi này là một tổ hợp nhiều câu lạc bộ đêm và quán bar yêu thích của khách du lịch và dân địa phương khi muốn thư giãn vào cuối tuần. Đây cũng là khu vực có nhà chứa Herbertstrasse, nơi đặc biệt nghiêm cấm trẻ em và phụ nữ tiếp cận.

Phố đèn đỏ Hamburg Đức
Nghề mại dâm đã được hợp pháp hóa tại Đức nên những điều luật ít nhiều cũng giúp kiểm soát mọi thứ trật tự hơn. Ảnh: iStock.

Nevada, Mỹ

Nói đến Nevada, du khách thường nhắc đến ánh sáng rực rỡ, những món tiền trên trời rơi xuống, và chủ nghĩa hưởng thụ ở Las Vegas. Nhiều người khác sẽ nghĩ đến việc đây là nơi đầu tiên hợp pháp hóa mại dâm. Dù vậy, ở mỗi hạt đều có những quy định khác nhau.

Phố đèn đỏ nevada Hoa Kỳ mỹ
Chính quyền cũng yêu cầu người hành nghề mại dâm thường xuyên kiểm tra các bệnh lây lan qua đường tình dục cũng như bắt buộc sử dụng bao cao su. Ảnh: iStock.

Ví dụ, hạt Cock, nơi có thành phố Las Vegas nổi tiếng, không hề hợp pháp hóa ngành công nghiệp mại dâm. Hầu hết nhà thổ ở Nevada đều nằm xa trung tâm đô thị lớn, bởi theo luật, chỉ ở những hạt có dân số dưới 700.000 người mới được phép hợp pháp hóa ngành công nghiệp này.

Calle Pedor Clisante, Sosua, Dominica

Calle Pedor Clisante không hẳn là một quận đèn đỏ, khách du lịch sẽ không thể xem những chương trình biểu diễn gợi cảm hay những cửa hàng bán đồ khiêu dâm san sát nhau. Thay vào đó, đây là nơi có đời sống về đêm phong phú.

Phố đèn đỏ sosua dominica
Quán bar, nhà hàng nằm dọc trên các con phố, và những tên bảo kê thì tràn khắp nơi.

Người hoạt động mại dâm thường có mặt tại khu vực có những câu lạc bộ lớn nhất. Nhiều du khách thấy giận dữ với điều đó, số khác thì cho rằng đây đơn giản là cảnh tượng hàng ngày ở thị trấn hoặc không hề chú ý tới.

Vila Mimosa, Rio de Janeiro, Brazil

Các nhà chứa ở Rio de Janeiro phần lớn nằm ven biển, trong đó có Copacabana và Ipanema. Copacabana sở hữu một trong những nhà chứa nổi tiếng nhất khu vực Mỹ Latinh, Centaurus.

Phố đèn đỏ rio de janeiro brazil
Du khách được khuyến cáo không nên ghé thăm bởi nơi này vì quá khứ bạo lực của nó. Ảnh: Supplied.

Bài ảnh: Check-in Việt Nam