10 điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Nói tới thành phố ngàn hoa Đà Lạt là nói tới các danh lam thắng cảnh hàng đầu Việt Nam – nơi mà bạn và gia đình sẽ có những phút giây vui vẻ thoải mái nhất.

Núi Langbiang

Ðà Lạt
Núi Langbiang thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến dã ngoại. Có hai ngọn núi, người dân đặt tên 2 ngọn núi là “Núi Ông và Núi Bà”, cách trung tâm TP Đà Lạt 12 km, núi thuộc địa phận huyện Lạc Dương. Đỉnh Langbiang cao 2.167 m so với mặt biển. Langbiang được ví như “nóc nhà” của Đà Lạt.

Chùa Linh Phước

Ðà Lạt
Chùa Linh Phước là một trong những địa điểm mà khách du lịch thường nhắc đến ở Đà Lạt, chùa rất linh thiêng thích hợp cho những ai đi chiêm bái và tham quan thắng cảnh. Chùa tọa lạc tại số 120 Tự Phước, thuộc địa bàn Trại Mát, cách trung tâm thành phố 8 km, trên quốc lộ 20. Chùa là một công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc của Đà Lạt.

Hồ Xuân Hương

Ðà Lạt
Hồ Xuân Hương là một hồ đẹp nằm giữa trung tâm thành phố. Xung quanh có rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa, là địa điểm du khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến Đà Lạt.

Nhà thờ Domaine de Marie

Ðà Lạt
Nhà thờ Domaine de Marie thu hút rất nhiều khách tham quan.

Thiền viện Trúc Lâm

Ðà Lạt
Thiền Viện Trúc Lâm là thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Thiền viện cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5 km, nằm trên núi Phụng Hoàng, phía trên Hồ Tuyền Lâm. Đây là thiền viện lớn nhất Lâm Đồng, và là điểm tham quan và chiêm bái của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Thung lũng Tình Yêu

Ðà Lạt
Thung lũng Tình Yêu cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5 km về phía bắc. Thung lũng có những thắng cảnh thơ mộng và nhiều hoạt động, trò chơi rất thú vị.

Đồi Mộng Mơ

Ðà Lạt
Có người gọi đồi Mộng Mơ là Đà Lạt thu nhỏ. Đồi Mộng Mơ là một khu du lịch mới xây dựng gần đây, với sự sắp xếp đầy nghệ thuật các biệt thự, nhà hàng, hồ nước, khu vui chơi giải trí, khu bán đồ lưu niệm,… tạo nên một khu du lịch khép kín thơ mộng đang rất thu hút khách tham quan.

Thác Datanla

Ðà Lạt
Datanla là một ngọn thác lớn nằm trong KDL Đatanla – cách thác Prenn 8 km và thành phố Đà Lạt 10 km và là điểm tham quan, phiêu lưu mạo hiểm. Đatanla hay là Đatania do các từ K’Ho ghép lại: “Đà-Tàm-N’ha” có nghĩa là “nước dưới lá” – liên hệ đến cuộc chiến tranh Chăm- Lạch – Chil vào thế kỷ XV – XVII.

Chợ Đà Lạt

Ðà Lạt
Là một trung tâm thương mại của thành phố Đà Lạt tọa lạc trên trục đường chính là đường Nguyễn Thị Minh Khai và được xem là “con tim của Đà Lạt”. Không chỉ là một ngôi chợ với các hoạt động mua bán, chợ còn là điểm thu hút khách tham khi đến Đà Lạt.

Hồ Tuyền Lâm

Ðà Lạt
Là hồ nước ngọt rộng nhất Ðà Lạt, nằm cách trung tâm thành phố 7 km và cách thác Ðatanla 2km. Là khu phức hợp tập trung nhiều cảnh quan đẹp và dịch vụ du lịch phong phú. Hồ có nhiều ốc đảo nhỏ và được bao bọc bởi khu rừng thông. Khách du lịch có thể đi cáp treo qua đồi Rôbin, ngắm rừng thông, hồ Tuyền Lâm, núi Phượng Hoàng từ trên cao.