10 địa điểm khách du lịch đông hơn dân địa phương

“Las Vegas của phương Đông” hay một vài hòn đảo ở Caribbean là những vùng đất nhỏ bé, ít dân cư, nhưng lại thu hút hàng nghìn, hàng triệu khách du lịch ghé thăm.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Andorra

Andorra du lịch giá rẻ
Andorra là một quốc gia nhỏ, có diện tích gần 470 km2, không có biển, giáp với Tây Ban Nha và Pháp. Phần lớn diện tích đất nước này được bao phủ bởi dãy núi Pyrenees, khiến nơi đây trở thành địa điểm trượt tuyết nổi tiếng với khách du lịch. Trong những tháng hè, Andorra thu hút du khách nhờ các đường mòn đi bộ đường dài. Năm 2014, đất nước này đã đón 2,36 triệu lượt du khách quốc tế, so với quy mô dân số địa phương khoảng 70 nghìn người. Ảnh: Thecptrackers.

Aruba

aruba du lịch giá rẻ
Aruba là một hòn đảo thuộc Hà Lan, nằm trên vùng biển Caribbe, cách bờ biển phía bắc Venezuela gần 47 km. Hòn đảo có diện tích gần 180 km2 và có khoảng 103.400 người sinh sống. Ngành du lịch ở đây chiếm khoảng 75% tổng thu nhập toàn vùng, với đa số khách du lịch giá rẻ đến từ Mỹ, Hà Lan, Venezuela, và Colombia. Một số hoạt động du lịch nổi tiếng tại đây gồm có lặn biển, xem tàu đắm Antilla, tham quan trang trại đà điểu, thăm trang trại bướm và thư giãn trên bãi biển. Ảnh: Businessinsider.

Quần đảo Bắc Mariana

mariana du lịch giá rẻ
Quần đảo Bắc Mariana gồm 15 đảo, nằm ở tây bắc Thái Bình Dương. Quần đảo có tổng diện tích 463,63 km2 với 53.467 dân cư. Nơi đây có tỷ lệ giữa khách du lịch so với dân cư cao thứ 7 trên thế giới, trung bình một người dân đón khoảng 8,3 khách mỗi năm. Tỷ lệ này trước đây cao hơn, nhưng đã giảm dần trong những năm gần đây. Ảnh: Huffingtonpost.

Bahrain

bahrain bay du lịch giá rẻ
Bahrain là quốc gia Trung Đông duy nhất có mặt trong danh sách này. Đây là một quốc đảo có diện tích khoảng 760 km2 nằm giữa Saudi Arabiabán đảo Qatar. Bahrain có quy mô dân số khoảng 1,378 triệu người và mỗi năm đón hơn 4 triệu lượt du khách. Bahrain thu hút du khách nhờ các khu mua sắm, di tích lịch sử, hoạt động bơi lội và thể thao dưới nước. Ngoài ra, Bahrain được biết đến là quốc gia có xã hội cởi mở hơn và môi trường tốt hơn các nước khác gần đó. Ảnh: SOM.

Quần đảo Virgin

british virgin du lịch giá rẻ
Quần đảo Virgin thuộc vùng biển Caribbean, có tổng diện tích khoảng 152 km2. Đây là vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc vương quốc Anh, gồm các hòn đảo lớn là Anegada, Tortola, Jost Van Dyke và Virgin Gorda. Nơi đây có những bãi biển đẹp cùng các hoạt động như lặn biển hay đi thuyền buồm. Ngành du lịch chiếm gần một nửa tổng thu nhập toàn vùng, phần lớn là từ các hoạt động tàu biển. Năm 2006, quần đảo này đón hơn 825.000 khách du lịch. Ảnh: Travelandleisure.

Guam

guam du lịch giá rẻ
Guam là một vùng lãnh thổ của Mỹ, nằm ở phía tây Thái Bình Dương, với diện tích gần 550 km2. Hòn đảo này có khoảng 163.000 cư dân với nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch và quân đội Mỹ. Phần lớn khách du lịch của Guam đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Một số hoạt động thu hút du khách ở đây là mua sắm miễn thuế, các buổi biểu diễn, hồ cá trong nhà và một số sân golf. Mỗi năm, Guam đón hơn 1 triệu du khách, với tỷ lệ khách du lịch so với cư dân là 7,9. Ảnh: Okuranikko.

Macau

macau du lịch giá rẻ
Macau là đặc khu hành chính của Trung Quốc, có diện tích 30,5 km2 và dân số khoảng 650.900 người. Macau nổi tiếng với những sòng bạc và được biết đến với cái tên “Las Vegas của phương Đông”. Ngoài ra, nơi đây còn có những địa điểm vui chơi giải trí nổi tiếng, cùng nhiều di tích lịch sử thu hút khách du lịch. Hơn 16 triệu khách du lịch đã đến Macau trong năm 2014, có nghĩa là khoảng 25 khách du lịch được chào đón bởi một người dân ở đây. Ảnh: VCG.

Monaco

monaco du lịch giá rẻ
Monaco nằm ở Tây Âu, với diện tích hơn 2 km2 và có quy mô dân số khoảng 38.400 người. Monaco là một điểm du lịch nổi tiếng đắt đỏ. Điểm thu hút du khách nhờ những sòng bạc lớn như Monte Carlo Bay, Le Grand và Sun. Mỗi năm, một người dân Monaco đón khoảng 8,7 khách du lịch. Ảnh: Dronestagr.

Sint Maarten

StMaarten du lịch giá rẻ
Sint Maarten là phần thuộc Hà Lan trên hòn đảo Saint Martin, nằm ở phía bắc biển Caribbean, cách Puerto Rico 300 km về phía đông. Dân số của Sint Maarten khoảng 39 nghìn  người. Nơi đây có cuộc sống nhộn nhịp với rất nhiều trung tâm mua sắm, các cửa hàng miễn thuế tại Philipsburg, cùng nhiều sòng bạc. Bên cạnh đó, du khách có thể trải nghiệm những bãi biển yên bình xung quanh vịnh Simpson và vịnh Little. Mỗi năm, trung bình một người dân ở nơi đây đón khoảng 7,1 du khách. Ảnh: Funjet.

Quần đảo Turks và Caicos

turksandcaicos du lịch giá rẻ
Quần đảo Turks và Caicos là phần lãnh thổ hải ngoại của Anh, nằm ở phía đông nam Bahamas, Đại Tây Dương, với dân số khoảng 31.458 người. Phần lớn nguồn thu nhập của quần đảo đến từ du lịch. Khách du lịch đến đây để tận hưởng khí hậu nhiệt đới cùng những bãi biển cát trắng trải dài. Chính quyền cũng đang đầu tư vào các khu nghỉ dưỡng sang trọng và cảng tàu thủy. Trong năm 2010, khoảng 617.863 khách du lịch đã đến đây. Ảnh: Shutterstock/Ramunas Bruzas.

Oanh Vũ
Theo Wordatlas