Chọn số ngày
Chọn điểm đến
Điểm khởi hành
Chọn mức giá

Vườn Cò – Tân Long

Vườn cò Tân Long nằm cách tỉnh Sóc Trăng khoảng 60km, đây là địa điểm sinh thái thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan mỗi năm. Vườn Cò này do ông Huỳnh Văn Thỏ quản lý đã hơn 30 năm nay.

Tham quan vườn cò Tân Long

95

Như thường lệ vào mỗi buổi chiều tà, mặt trời buông xuống thì có từng đàn đàn, lớp lớp đàn còn khoảng 60 tới 70 con bay về sau vườn và đậu lên những cành cây cao trông rất thú vị và cảnh tượng rất đẹp.

96

Vườn cò này có rất nhiều loại cò khác nhau như: cò ngà, cò bơ, còn nhan và cò trâu… và rất nhiều lọai cò khác. Đặc biệt có loại cò Quắm, loại cò này con trưởng thành có thể nặng hơn  1kg. Còn loài cò Diệc Mốc là quý hiếm nhất, chỉ có vài trăm con.

97

Khi bạn đi du lịch giá rẻ tới vườn cò Tân Long không những được chiêm ngưỡng những đàn còn bay lượn, mà còn có thể hòa mình vào bầu thiên nhiên trong lành của đất trời nơi đây, 1 cảm giác thư thái, thoải mái rất tuyệt vời. Ngoài ra bạn còn có thể cắm trại qua đêm để khám phá những điều kì thú về đêm ở đây.

“Huyền sử” vườn cò Tân Long

98

Để có được 1 vườn cò như hôm nay thì bây giờ cùng tìm hiểu về lịch sử của đàn cò này 1 tý nhé. Nghe người dân kể lại rằng. Vào khoảng những năm 1980 có 1 đàn cò rất đông, lượn trắng cả bầu trời, bổng đâu những tiếng súng vang lên và thế là đàn cò bay vút lên cao, và có 1 con cò bị thương đã rớt xuống nhà ông Thỏ, sau 1 thời gian chăm sóc và hồi phục thì ông Thỏ thả con cò này về với tự nhiên. Nhưng không hiểu sao ngày càng có nhiều con cò cứ mỗi chiều tà lại bay về vườn nhà ông Thỏ, và cứ thế cho mãi tới ngày hôm nay.

99

Tuy nhiên tin tức về vườn nhà ông Thỏ có đàn cò thì ngày càng được nhiều người biết, thế là các tay súng bắn cò lần lượt kéo về vườn nhà ông Thỏ. Sau 1 thời gian không thể chịu được cảnh tượng những tiếng kêu la của những con cò bị bắn bởi thợ săn nên ông Thỏ đã rào vườn mình lại và bảo vệ đàn cò. Sau đó ông đi khuyên người dân, thợ săn bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ đàn cò… và gặp rất nhiều khó khăn nhưng vượt lên tất cả, cuối cùng đại đa số người dân và thợ săn cũng đồng tình ý kiến của ông Thỏ để bảo vệ đàn cò.

100

Và ông Thỏ bắt đầu chuyển hướng qua công việc là chăm sóc đàn cò, và cũng bởi vì qua những lần chăm sóc như vậy nên ông hiểu rất rõ về đặc tính của loài cò, và 1 ý định mở 1 khu du lịch sinh thái ấp ủ trong lòng ông… và bây giờ nó đã trở thành hiện thật, khu du lịch sinh thái vườn Cò Tân Long  

Tour du lịch Huế – Tour du lịch Đà Nẵng – Tour du lịch Bà Nà

Vườn Cò – Tân Long
Đánh giá bài viết

Kinh nghiệm du lịch

 • Check in Hạ Long Quảng Ninh, nói “đi Á đi Âu” ai cũng tin
 • # Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm.
 • # Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm.
 • # Những điều cần biết khi đi du lịch Đà Nẵng
 • # Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm
 • `

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Du lịch Con Voi - Elephant Travel Tour du lịch giá rẻ
  DMCA.com Protection Status