Chọn số ngày
Chọn điểm đến
Điểm khởi hành
Chọn mức giá

Nghìn tượng Phật trong lòng tượng đồng lớn nhất Nhật Bản

Tượng Phật cao thứ 3 TG nằm ở tỉnh Ibaraki, Nhật Bản – Ushiku Daibutsu, bên trong là khoảng 3.300 bức tượng Phật nhỏ hơn, nằm ở tầng 3.

Du lịch Nhật Bản

Tượng Phật Ushiku là một trong những điểm hành hương nổi tiếng của Nhật Bản dịp đầu xuân. Với chiều cao 120 mét, đây là bức tượng Phật cao thứ 3 TG, sau 2 tượng Phật ở Myanmar và Trung Quốc. Tuy nhiên, vào năm 1996, công trình này từng được sách Kỷ lục Guinness công nhận là bức tượng cao nhất TG.

Du lịch Nhật Bản

Bức tượng này nặng khoảng 4.000 tấn, xây dựng từ năm 1993, kỷ niệm ngày sinh của Shinran, người sáng lập phái Jodo Shinshu của Phật giáo Nhật Bản. Trên đường đến thăm nơi này, khách du lịch có thể nhìn thấy bức tượng từ xa. Ngay ở lối vào là tiêu bản đầu tượng Phật với tỷ lệ 1/1.000 lần so với đại tượng Phật.

Du lịch Nhật Bản

Bức tượng đặt giữa một không gian rộng lớn, rợp mát bóng cây, với một bên là vườn anh đào khoe sắc vào mỗi dịp xuân sang, một bên là vườn hoa đủ màu sắc theo mùa.

Du lịch Nhật Bản

Hồ cá gần chân tượng là nơi du khách ngồi nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn cũng có thể mua thức ăn cho cá để trực tiếp cho chúng ăn. Chúng rất dạn người nên chỉ cần bạn ngồi gần mép nước, đàn cá sẽ bơi đến gần để “vòi vĩnh”.

Du lịch Nhật Bản

Được ghép từ hơn 6.000 phiến đồng, bên trong bức tượng chia thành 5 tầng và có thang máy để tiện cho việc đi lại.

Du lịch Nhật Bản

Để vào bên trong tượng, bạn cần mua vé combo ngoài cổng (vé tham quan bên ngoài và bên trong) với giá 400-800 yên, tương đương 80.000 – 160.000 đồng, tùy vào độ tuổi trên hoặc dưới 13. Tại đây luôn có nhân viên hướng dẫn vào thang máy các tầng. Bạn phải bỏ dép vào túi đặt sẵn vào cửa trước khi tiến vào khu vực bên trong.

Du lịch Nhật Bản

Mỗi tầng đều có tên gọi riêng như Thế giới quang minh (tầng 1), Thế giới tri ân báo đức (tầng 2), Thế giới đài liên hoa tạng (tầng 3), Linh Ưng sơn gian (tầng 4, 5).

Du lịch Nhật Bản

Trong đó, đáng chú ý nhất là khu vực tầng 3, nơi trưng bày khoảng 3.300 bức tượng Phật lớn, nhỏ. Các bức tượng bên trong cao từ 30 cm đến 1 mét, đặt xung quanh các bức tường lớn, tạo nên một không gian linh thiêng, lung linh ánh vàng.

Du lịch Nhật Bản

Bên trong cũng có một số hoạt động dành cho du khách như bán bùa cầu may mắn và viết thư pháp, lên tầng quan sát (tầng 5) để ngắm cảnh xung quanh. Tầng 5 nằm ở độ cao 85 mét, tương ứng với ngực tượng. Vào ngày quang mây, từ đây bạn có thể phóng tầm mắt đến Tokyo Skytree.

Du lịch Nhật Bản

Tượng Phật Ushiku nằm cách Tokyo khoảng 100 km. Nếu đi tàu, bạn có thể xuất phát từ ga Nippori hoặc Ueno ở thủ đô Tokyo, dừng tại ga Ushiku. Hàng ngày cũng có khoảng 5 chuyến xe buýt đến đây. Điểm đến này mở cửa từ 9h30 đến 16h hàng ngày.

Nghìn tượng Phật trong lòng tượng đồng lớn nhất Nhật Bản
Đánh giá bài viết

Tin tức

 • Kinh nghiệm đi thực tập thành công nhất
 • Phân luồng giao thông phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 Đà Nẵng
 • Top 10 phố đèn đỏ nổi tiếng thế giới
 • Cận cảnh nơi sẽ đón tiếp các nhà lãnh đạo tham dự APEC 2017 Đà Nẵng
 • Nụ cười Đà Nẵng, Huế và Sơn La thi sáng tác logo du lịch
 • `

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Du lịch Con Voi - Elephant Travel Tour du lịch giá rẻ
  DMCA.com Protection Status