Chọn số ngày
Chọn điểm đến
Điểm khởi hành
Chọn mức giá

Kinh nghiệm du lịch Tây Nguyên

Núi rừng Tây Nguyên nơi của những bản trường ca bất tận, nơi sản sinh biết bao anh hùng dân tộc đã đi vào sử sách lưu mãi nghìn đời. Đến với Tây Nguyên bạn sẽ được nghe những tiếng Cồng Chiêng rung động lòng người, thưởng thức vị cay của rượu cần và vị đắng của cafe cùng tiếng đàn Tơ để biết được rằng trong trái tim bạn luôn có vùng đất này hiện hữu.

Phương tiện di chuyển:

21

Tham Gia chuyến du lịch giá rẻ tới Tây Nguyên bạn có rất nhiều lựa chọn, có thể đi bằng xe máy của mình, xe khách cao cấp và tiện lợi nhất là đi bằng máy bay.

Khi tới Tây Nguyên bạn có thể thuê xe máy rồi bắt đầu khám phá con người, núi rừng nơi đây, sẽ cho bạn những trải nghiệm đích thực về nắng gió cũng như những con đường Tây Nguyên huyền thoại. Nên hỏi kỹ thời gian trả xe và quy định phạt khi trả trễ.

Chọn thời điểm đến tây nguyên

23

Tháng 1 dương lịch là thời điểm lý tưởng để du khách đến Tây Nguyên bởi lúc này nơi đây diễn ra nhiều lễ hội và là mùa hoa dã quỳ nở vàng rực trên đất đỏ bazan.

Thưởng thức rượu Cần: Đi Tây Nguyên mà không thưởng thức rượu Cần thì coi như chưa tới Tây Nguyên. Và mỗi dân tộc ở Tây Nguyên lại uống rượu cần theo những cách khác nhau.

27

Người dân Xêđăng có lệ: Trước khi uống rượu chủ nhà đặt gan gà thái miếng lên tai ghè rồi khấn thần linh. Tiếp đó Già làng khai cuộc.

Người H’Rê: khi tất cả đã ngồi quanh ghè rượu, chủ nhà bắt đầu rút một cọng tranh trên mái nhà cắm vào ghè rượu, sau đó đổ nước. Khách phải uống hết phần rượu mời, điều đó thể hiện sự quý mến giành cho nhau. Cần phải được chuyển từ người này sang người khác liên tục. Ai không uống phải dùng ngón tay cái bịt đầu cần lại.

Ruộng bậc thang Tây Nguyên

26

Hằng năm cứ đến tháng 9 và tháng 10 dân săn ảnh du lịch thường ngược lên Tây Bắc xa xôi thưởng ngoạn, ngắm cảnh và chụp lại những thửa ruộng bậc thang óng ánh một màu vàng khắp những sườn đồi. Ở Tây nguyên những ngày này khắp Măng Buk, Măng Đen hay thung lũng Mường Hoong, cao Ngọc Linh… đang là thời điểm mùa lúa chín vàng óng rất đẹp. Dân làng nô nức cùng nhau ra đồng gặt lúa, tiếng cười nói nhộn nhịp, âm vang dậy khắp núi rừng nơi đây.

Vị trí địa lý, khí hậu đặc trưng Tây Nguyên

24

Tây Nguyên gồm 5 tỉnh gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng với diện tích tự nhiên là 54.474 km2. nhiệt độ trung bình năm khoảng 20oC,chênh lệch về đêm cao trên 5,5oC. Khí hậu phân ra 2 mùa rõ rệt mùa khô và mùa mưa. Mùa khô khá nóng và đặc biệt là nguồn nước thiếu trầm trọng, mùa mưa nóng ẩm, tập trung 85-90% lượng mưa của cả năm.

Nhà Hàng Tây Nguyên

22

Đến du lịch Tây Nguyên hẳn các bạn rất muốn biết có những món ăn nào ngon và ăn ở đâu, sau đây du lịch Tây Nguyên xin cung cấp tới quý khách một số danh sách nhà hàng đáng tin cậy tại Buôn Ma Thuộc. Quý khách có thể tham khảo danh sách dưới đây.

BUÔN MA THUỘT tập trung nhiều ở các đường Ngô Quyền và Lý Thường Kiệt tới đây bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho mình.

PLEIKU đa phần các nhà hàng ngon điều hàng loạt tập trung tại con đường Phạm Văn Đồng, P. Đống Đa này, hãy chọn cho mình 1 quán ăn ưa thích và thưởng thức ẩm thực thôi.

Địa chỉ các quán Cafe ngon

Đến Tây Nguyên– mệnh danh vùng đất Thủ Phủ Café nên khi du khách ghé qua nơi này thì không quên thưởng thức hương vị đặc trưng phố núi, tới đây có rất rất nhiều quán café ngon mọc ra và đặc biệt ở đường Lê Hồng Phong – TP. Pleiku là 1 nơi rất tốt để bạn có thể thưởng thức được hương vị đặc trưng ở vùng đất Tây Nguyên này.

Kinh nghiệm du lịch Tây Nguyên
Đánh giá bài viết

Kinh nghiệm du lịch

 • Check in Hạ Long Quảng Ninh, nói “đi Á đi Âu” ai cũng tin
 • # Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm.
 • # Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm.
 • # Những điều cần biết khi đi du lịch Đà Nẵng
 • # Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm
 • `

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Du lịch Con Voi - Elephant Travel Tour du lịch giá rẻ
  DMCA.com Protection Status