Chọn số ngày
Chọn điểm đến
Điểm khởi hành
Chọn mức giá

Kinh nghiệm cho lần đầu tiên du lịch nước ngoài

Lần đầu tiên đi du lịch giá rẻ nước ngoài ắt hẳn bạn rất lo lắng và lúng túng không biết nên mang theo những loại giấy tờ, vật dùng gì, hay phải làm thủ tục ra sao. Xin bạn cứ yên tâm, sau đây là 1 số góp ý nhỏ cho những quý khách lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài.

Về giấy tờ

40

du lịch Huế

Để có được một chuyến du lịch nước ngoài thuận lợi thì nhất thiết bạn phải đảm đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến vấn đề xuất nhập cảnh như: hộ chiếu, giấy tờ tùy thân… Bạn nên giữ lại những tờ khai đúp để tiện việc làm thủ tục xuất cảnh ở các quốc gia khác nếu bạn muốn đi nhiều quốc gia. Đối với du khách là Việt kiều hay không mang quốc tịch Việt Nam thì cần phải khai lại giấy tờ ở cục hải quan, làm giấy xuất nhập cảnh mới và cần phải chuẩn bị ảnh thẻ 3×4 và 4 x 6 trong trường hợp làm giấy tờ cần sử dụng tới.

Lưu ý: bạn hãy luôn mang giấy tờ tùy thân, tiền mặt, tài sản có giá trị bên mình để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra gây khó khăn cho việc xuất nhập cảnh của chính bạn.

Về hành lý

41

du lịch Đà Nẵng

Bạn thường có tâm lý sợ thiếu vật dụng khi đi du lịch nên thường mang rất nhiều thứ khi đi du lịch, tuy nhiên khi đi du lịch nước ngoà thìi bạn không cần phải mang quá nhiều hành lý đâu. Vì khi bạn đi máy bay thì chỉ cho phép gửi hành lý nặng 20kg trên máy bay và 5kg hành lý xách tay. Hãy xem xét kĩ thời tiết và điều kiện khí hậu của quốc gia mà bạn muốn đi du lịch để lựa chọn, chuẩn bị các vật dụng, trang phục phù hợp và cần thiết. Và cũng lưu ý với bạn rằng nếu như bạn mang theo những vật dụng, trang sức có giá trị như: nữ trang đính kim cương, máy ảnh đắt tiền, ruby… thì bạn phải khai báo với cục hải quan ở đó.

Về tiền mặt

42

du lịch động Thiên Đường

Bạn cần phải mang theo đô la Mỹ và sẽ đổi tiền tại sân bay của quốc gia mà bạn đến để tiện cho việc mua những thứ cần thiết khi tới ở quốc gia đó. Và việc phải trả giá để mua những món đồ ưng ý là việc phải làm để khỏi phải bị mua hớ hay mua giá quá cao. Đa phần các chị em phụ nữ điều có bản năng mua sắm và trả giá nên khi đi du lịch mà cần phải mua thứ gì đó thì sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi có các chị em phụ nữ đi cùng.

Những lưu ý khác

18

du lịch Phong Nha

Khi đi ra ngoài du lịch thì không thể thiếu 1 tấm bản đồ ở thành phố hay khu vực đó, địa chỉ của khách sạn của bạn để phòng ngừa trường hợp đi lạc đường.

Ở những thành phố bạn tới hay khi bạn ra chỗ công cộng, đông người thì việc hút thuốc hay xả rác bừa bãi thì bạn sẽ gặp rất nhiều phiền phức và có thể bị phạt rất nặng.

Khi mua sắm ở nước ngoài với số lượng lớn hay có tổng giá trị trên 300$ thì bạn sẽ phải đóng thuế.

Khi đi theo đoàn thì nên lưu ý là giữ liên lạc với đoàn, nếu bị lạc thì sẽ rất phiền phức, nếu có muốn tự mình du ngoạn thì phải báo lại với hướng dẫn viên du lịch và bạn phải đảm bảo là tự mình không bị lạc đường…

Kinh nghiệm du lịch

 • Mưa Huế – Hãy xem đó là “đặc sản” du lịch
 • Mơ màng bên Bà Nà (Đà Nẵng) – nơi có bờ biển đẹp nhất hành tinh
 • Tư vấn khách sạn ở Cù Lao Chàm
 • Làng Vân – Chốn bình yên ở Đà Nẵng
 • Khách sạn ở Huế gần chùa Thiên Mụ đẹp, giá tốt
 • `

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  DMCA.com Protection Status