Chọn số ngày
Chọn điểm đến
Điểm khởi hành
Chọn mức giá

Khách du lịch Lào tới Việt Nam tăng trưởng vượt Trung Quốc

Lần đầu tiên lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2 đạt gần 1,2 triệu lượt, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

So với tháng 1, lượng khách quốc tế đến tăng hơn 19%, theo Tổng cục Thống kê. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp lượng khách quốc tế tăng trưởng đạt hơn một triệu lượt mỗi tháng. Tính chung 2 tháng đầu năm, đã có hơn 2,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 33% so với cùng kỳ.

Trong đó, khách Lào có mức tăng trưởng ấn tượng, 87%, dẫn đầu các thị trường khách quốc tế đến. Đứng thứ 2 là khách Trung Quốc với 77%. Lượng khách Campuchia tăng trưởng tốt thứ 3 với 76%.

Cho thuê xe miền trung

Việt Nam cũng vào top khách quốc tế đến Lào, Campuchia năm ngoái. Ảnh minh họa: Lesviettravel.

Khách đến bằng cả hàng không và đường biển trong tháng 2 tăng nhanh so với tháng trước. Đặc biệt, khách đến bằng đường biển tăng gần 120%, trong khi đường bộ có sự sụt giảm nhẹ.

Đây là những tín hiệu tích cực trong những tháng đầu năm khi nhiều biện pháp thu hút khách quốc tế được triển khai, trong đó có việc áp dụng cấp visa điện tử cho công dân đến từ 40 nước từ 1/2 và ngành bắt đầu thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Du lịch, đánh giá lượng khách 2 tháng đầu năm qua bằng cả năm 2001 và cho biết: “Đó là kết quả của những chỉ đạo quyết liệt từ Thủ tướng và Phó thủ tướng. Bên cạnh đó là nhờ các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, nhất là địa bàn trọng điểm đã hình thành được quy mô về các điểm đến chất lượng, làm tăng sức hấp dẫn cho du lịch Việt Nam”.

Vy An

Tin tức

 • Phân luồng giao thông phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 Đà Nẵng
 • Top 10 phố đèn đỏ nổi tiếng thế giới
 • Cận cảnh nơi sẽ đón tiếp các nhà lãnh đạo tham dự APEC 2017 Đà Nẵng
 • Nụ cười Đà Nẵng, Huế và Sơn La thi sáng tác logo du lịch
 • Bún hến Huế “nóng” trên tạp chí Viet Nam Sketch
 • `

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  DMCA.com Protection Status