Chọn số ngày
Chọn điểm đến
Điểm khởi hành
Chọn mức giá

Những món ngon dễ tìm thấy trong chợ Sài Gòn

Gỏi cuốn chấm mắm nêm, bò lá lốt, bún mắm… đều là những món ăn bình dân nhưng lôi cuốn, trở thành nét đặc trưng ở các khu chợ.
Ở TP HCM có một nơi bạn có thể khám phá những đặc trưng ẩm thực, đó chính là những khu chợ lớn nhỏ. Tại đây, bạn sẽ được ăn nhiều món ngon với mức giá bình dân, bất kể bạn là người từ đâu tới.

Gỏi cuốn mắm nêm, bò bía

Với những bàn ghế nhựa, bạn có thể gọi vài chiếc gỏi cuốn hoặc bò bía để ăn lót dạ. Một cái gỏi cuốn có giá 5.000 đồng, bò bía 2.000 đồng một cuốn. Gỏi cuốn bao gồm tôm, thịt, bún và chấm với mắm nêm. Còn bò bía gồm sắn, lạp xưởng, tôm khô, trứng… và chấm với tương đen.

goi-cuon

Gỏi cuốn 5.000 đồng một cuốn ở trong chợ.

Bún thịt nướng

Là món ăn dễ tìm thấy và cũng dễ ăn khi đói bụng, bún thịt nướng đánh thức vị giác và khứu giác bằng mùi thịt thơm phức tỏa ra trên bếp than, thỉnh thoảng còn được phết thêm nước ướp thịt để không bị khô. Khi gọi món, bạn sẽ được mang ra một tô nhỏ với bún, thịt, rau sống, giá, trộn lẫn và thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của sả, vừng, nước mắm chua ngọt vừa ăn và tiếng sộp sộp của rau, giá. Một tô bún thịt nướng trong chợ Sài Gòn có giá 25.000 – 30.000 đồng.

Bò lá lốt

Cùng với bánh tráng, giá, rau sống và mỡ chài, món bò lá lốt cũng được nhiều người lựa chọn khi đi ăn trong chợ. Bò lá lốt được nướng sẵn và làm nóng lên để đem ra cho khách. Bạn sẽ cuốn tất cả nguyên liệu lại bằng bánh tráng rồi chấm với mắm nêm thêm chút ớt cho cay xè, hoặc là mắm mặn bình thường đối với người không biết ăn mắm nêm. Giá một phần bò lá lốt là 25.000 đồng.

bo-la-lot

Bò lá lốt hấp dẫn cuốn bánh tráng và rau chấm với mắm.

Bún mắm

Bún mắm là món được nhiều thực khách yêu thích vì có vị gần gũi, hấp dẫn. Một tô bún mắm ngon phải được ăn kèm với cà tím, rau đắng, các loại rau sống khác. Vị bún mắm có phần ngọt mặn đan xen. Khi ăn, thực khách sẽ thưởng thức với các loại thịt, tôm, cá, đầu mực tươi làm tăng chất lượng của tô bún. Giá một tô là 30.000 đồng.

Du lịch Bà NàDu lịch Hội AnDu lịch Cù Lao Chàm

Những món ngon dễ tìm thấy trong chợ Sài Gòn
Đánh giá bài viết

Tin tức

 • Kinh nghiệm đi thực tập thành công nhất
 • Phân luồng giao thông phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 Đà Nẵng
 • Top 10 phố đèn đỏ nổi tiếng thế giới
 • Cận cảnh nơi sẽ đón tiếp các nhà lãnh đạo tham dự APEC 2017 Đà Nẵng
 • Nụ cười Đà Nẵng, Huế và Sơn La thi sáng tác logo du lịch
 • `

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  tour-du-lich-gia-re-elephant-travel-du-lich-con-voi
  DMCA.com Protection Status