Chọn số ngày
Chọn điểm đến
Điểm khởi hành
Chọn mức giá

Hang Sơn Đoòng nơi giành cho những ai thích khám phá Mạo Hiểm

Sơn Đoòng không những là hang động lớn nhất thế giới mà đó còn là sự nguyên thủy bên trong lòng hang động, nhiều du khách lo lắng việc xây cáp treo có thể phá vỡ hệ sinh thái đặc biệt này.

44

Dù đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Quảng Bình khi tổ chức buổi họp báo để trả lời những vấn đề mà dư luận quan tâm về cáp treo Phong Nha – Kẻ Bàng, trong đó ga số 2 cách cửa hang Sơn Đoòng 300m, nhiều người tìm đến chỉ vì tò mò Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới chứ không thật sự là mong muốn khám phá và nếu đúng như vậy thì thật là uổng phí. Bởi giá trị lớn nhất của  Sơn Đoòng không nằm ở danh hiệu này mà ở sự nguyên thủy bên trong lòng hang.

Du lịch Phong NhaTham quan động Thiên Đường

43

“Sơn Đoòng nằm ở 1 Đẳng Cấp hoàn toàn khác”, Ở các hang khác ít nhiều có dấu vết con người như Hang Tôn của Tú Làn (Quảng Bình), hang Mogua của Trung Quốc, thì hang Sơn Đoòng chưa hề có dấu chân con người trong 5 triệu năm qua.

Cửa trước hang nằm khuất trong góc nhỏ ẩn dưới nhiều tảng đá rất lớn. Từ cửa động xuống hang gần như góc thẳng đứng sâu 80 mét, gần với tòa nhà cao 25 tầng. Cửa sau nằm chơi vơi lưng chừng núi rất nguy hiểm, và nếu vào từ cửa sau thì sẽ bị chặn bởi “Vạn lý trường thành Việt Nam” ( Great Wall of Viet Nam) hơn 60 mét.

42

“Giá trị” của Sơn Đoòng còn thể hiện ở hệ sinh thái tách biệt với thế giới tự nhiên bên ngoài. Nằm ở sâu bên trong hang có hệ động vật mù và hệ động vật bạch tạng chưa từng tiếp xúc với ánh nắng chói lóa của mặt trời. Vào ban đêm, khách du lịch sẽ nghe thấy tiếng của loài chim, nhưng những nhà khoa học chưa biết đó là loài chim gì.

41

Thế giới ngầm này còn có thảm thực vật phong phú và rậm rạp. Những cây dương xỉ – loài đầu tiên có thân và lá trong chuỗi tiến hóa của thực vật – cho thấy sự nguyên sơ của Sơn Đoòng.

“Cả thế giới ngầm bí ẩn và tách biệt với loài người là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách muốn trải nghiệm và khám phá”, và nếu có cáp treo cùng với lượng khách lên tới hàng nghìn người thì đâu còn những cây dương xỉ, những loại động vật bạch tạng nữa mà thay vào đó là ô nhiễm môi trường, cảnh quan, hệ sinh thái của di sản sẽ bị phá hủy không còn chất Nguyên Thủy vốn có nữa.

40

Quảng Bình có rất nhiều thắng cảnh có thể quảng bá và là địa điểm hấp dẫn để du lịch. Nếu du khách muốn trải nghiệm thật sự ở Sơn Đoòng chắc chắn họ sẽ thích loại hình du lịch mạo hiểm như hiện nay, nếu mất đi tính mạo hiểm thì Sơn Đoòng chắc chỉ là địa điểm du lịch bình thường như bao địa điểm du lịch khác trên cả nước.

Hang Sơn Đoòng nơi giành cho những ai thích khám phá Mạo Hiểm
Đánh giá bài viết

Cảnh đẹp

 • Hành hương đầu xuân đến những ngôi chùa tuyệt đẹp
 • Nồng nàn mùa đông Đà Nẵng, Hội An
 • Mùa đông, du lịch Đông Nam Á nên đi đâu đây?
 • # Mùa hè nên đi du lịch ở đâu vừa rẻ vừa đẹp??
 • # Top Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Vang Danh Thế Giới
 • `

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Du lịch Con Voi - Elephant Travel Tour du lịch giá rẻ
  DMCA.com Protection Status