Chọn số ngày
Chọn điểm đến
Điểm khởi hành
Chọn mức giá

Du Lịch Bắc Ninh

Bắc Ninh gắng liền với những làn điệu dân ca, và nổi bậc nhất là Quan Họ đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Bắc Ninh nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Nhưng cảnh đẹp, địa điểm nổi tiếng thì Bắc Ninh cũng không hề thua kém 1 tỉnh thành nào trên cả nước, Bắc Ninh nổi tiếng với” Đền Đô, chùa Dâu, chùa Bút Tháp và các làng nghề truyền thống…

Thời gian và phương tiện tới Bắc Ninh

35

Bạn có thể đi du lịch giá rẻ tới Bắc Ninh vào thời gian nào trong năm cũng được, tuy nhiên thời gian phù hợp nhất vẫn là vào mùa xuân, mùa của những lễ hội, và nổi tiếng nhất là hội Lim được diễn ra từ 13 – 15 tháng giêng.

Có rất nhiều cách đến với Bắc Ninh, bạn có thể đi xe máy, xe buýt hay xe giường nằm cao cấp, điều có thể tới được Bắc Ninh, nếu bạn ở Hà Nội thì có rất nhiều tuyến để bạn có thể đi, như tuyến 2 sẽ tới Đền Đô, bạn đón xe buýt ở số 54 điểm từ Long Biên đi Bắc Ninh. Và còn rất nhiều tuyến khác điều tới được Bắc Ninh.

Đền Đô

36

Một ngôi đền cổ kính, lâu đời được xây dựng vào thời vua Lý Công Uẩn, ngôi đền nằm tại làng Đình Bảng, Tiên Sơn và qua nhiều lần tu sửa thì đền đã không còn giữ được những nét mộc mạc, hay kiến trúc xưa nữa. Đây là nơi thờ phụng 8 vị vua nhà Lý. Vào ngày 15 tháng 3 âm lịch sẽ tổ chức lễ hội Đền Đô để nhớ về vua Lý Công Uẩn.

Hội Lim

39

Nhắc tới Bắc Ninh thì không thể bỏ qua loại hình dân ca trữ tình Bắc Bộ này được, với những làn điệu Quan Họ làm say đắm lòng người. Lễ hội được diễn ra từ 13 tđến 15 tháng giêng âm lịch. Đến với hội Lim sẽ có rất nhiều hoạt động và những trò chơi dân gian sôi nổi và cuốn hút như: lễ cúng, dâng hương, đánh đu, hát quan họ…

Làng Tranh Đông Hồ

37

Chắc hẵn các bạn vẫn còn nhớ tới tranh Đông Hồ nổi tiếng chứ, và sẽ rất tuyệt nếu được tận mắt thấy các vị tiền bối, các họa sĩ trổ tài nghệ. Làng tranh Đông Hồ thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên hiện nay đến với làng Tranh thì chỉ còn có 2 nhà làm tranh thôi, vậy nên nếu đã đi du lịch tới Bắc Ninh thì đừng bỏ qua nhé.

Làng Gốm Phù Lãng

38

Nằm bên bờ sông Cầu, Phù Lãng nổi tiếng với rất nhiều ngọn núi đẹp và hùng vĩ, cùng với những dòng sông xanh tuyệt, tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình vô cùng tuyệt đẹp. Đến với Phù Lãng bạn sẽ được tận mắt thấy cách làm Gốm điêu luyện của các nghệ nhân.

Tour du lịch Huế – Tour du lịch Đà Nẵng – Tour du lịch động Thiên Đường

Du Lịch Bắc Ninh
Đánh giá bài viết

Kinh nghiệm du lịch

 • Check in Hạ Long Quảng Ninh, nói “đi Á đi Âu” ai cũng tin
 • # Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm.
 • # Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm.
 • # Những điều cần biết khi đi du lịch Đà Nẵng
 • # Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm
 • `

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Du lịch Con Voi - Elephant Travel Tour du lịch giá rẻ
  DMCA.com Protection Status