Chọn số ngày
Chọn điểm đến
Điểm khởi hành
Chọn mức giá

Du khách tử nạn vì đu dây zipline

Một nữ du khách Mỹ ngã từ độ cao 6 m khi đu dây zipline ở Puerto Rico, vị khách này được đưa vào bệnh viện nhưng đã chết khoảng một giờ sau đó.
Marsha Boekeloo, 56 tuổi, người Mỹ, đã chết vì rơi từ trên dây zipline khi tham gia trò chơi mạo hiểm này ở Puerto Rico. Bà là một vị khách trên chiếc du thuyền, bao gồm 24 người khác, họ đã cùng nhau tham quan công viên Hacienda Campo Rico.Thông tin này trở thành cảnh báo tới những những tour du lịch mạo hiểm ở nước Mỹ.

Theo cảnh sát địa phương, du khách này rơi từ trên dây ở độ cao 6 m, tại công viên, nằm phía đông thủ đô San Juan, Puerto Rico. Tuy vị khách tử nạn vào ngày 15/10 nhưng đến ngày 20/10 cảnh sát mới đưa ra thông báo chính thức đầu tiên.

zipline-fpo

Zipline là một môn thể thao mạo hiểm mang tính giải trí nhưng cũng không kém phần nguy hiểm.

Tour mà bà Boekeloo tham gia được tổ chức bởi công ty Ecoquest Adventures & Tours, có trụ sở tại San Juan. Công ty này chuyên cung cấp các tuyến du lịch với nhiều hoạt động như đu dây zipline, leo núi bằng dây thừng, đi bộ… Ivan Purcell, giám đốc công ty này cho biết công viên sẽ tiếp tục đóng cửa để điều tra về vụ tai nạn chết người này.

James Borishade, giám đốc Hiệp hội huấn luyện Challenge Course Technology, đơn vị cấp chứng nhận cho công ty Ecoquest Adventures & Tours, cho khẳng định thời gian làm hội viên của công ty này đã hết từ năm ngoái. Ông Borishade cho hay các công viên tổ chức tour mạo hiểm đều phải được kiểm tra kỹ lưỡng 3 kỳ mỗi năm, tuy nhiên không có đơn vị đảm bảo quá trình kiểm tra này có diễn ra đúng quy trình hay không.

Trước đó, ngày 11/10 tại Thái Lan cũng xảy ra một vụ tử nạn khác khi đu dây zipline do nhân viên để tuột khách. Theo khảo sát tại Mỹ, từ năm 1997 đến 2012, 17.000 người bị thương vì đu zipline, phần lớn số vụ xảy ra vào khoảng 2008 – 2012.

Du lịch động Thiên ĐườngDu lịch Bạch MãDu lịch Huế

Du khách tử nạn vì đu dây zipline
Đánh giá bài viết

Tin tức

 • Kinh nghiệm đi thực tập thành công nhất
 • Phân luồng giao thông phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 Đà Nẵng
 • Top 10 phố đèn đỏ nổi tiếng thế giới
 • Cận cảnh nơi sẽ đón tiếp các nhà lãnh đạo tham dự APEC 2017 Đà Nẵng
 • Nụ cười Đà Nẵng, Huế và Sơn La thi sáng tác logo du lịch
 • `

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Du lịch Con Voi - Elephant Travel Tour du lịch giá rẻ
  DMCA.com Protection Status