Chọn số ngày
Chọn điểm đến
Điểm khởi hành
Chọn mức giá

Biệt đội siêu anh hùng 4 chân ở châu Âu

Những con chó ở khu trượt tuyết được mệnh danh là”siêu chiến binh” trong công cuộc tìm kiếm, giúp đỡ người bị nạn.
Khi đến các khu trượt tuyết ở châu Âu vào mùa đông, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những con chó với khuôn mặt đáng yêu cùng bộ lông dày xụ ngồi trên cáp treo, bám theo các nhân viên hay đùa nghịch trên tuyết.

Mặc dù chúng có kích thước khá lớn, bạn cũng chớ hoảng sợ. Hãy dành đôi chút thời gian vuốt ve những con vật này, bởi có thể chúng sẽ là anh hùng cứu tinh của bạn.

chó1

Tại một khu trượt tuyết ở Utah (Mỹ), bất kỳ du khách nhí nào muốn nhận được tấm thẻ in hình chó cứu hộ sẽ phải trả lời đúng một điều luật an toàn khi trượt tuyết.

Ở hầu hết các nước phương Tây và châu Âu, người ta thường huấn luyện chó để làm cứu hộ ở các khu nghỉ trượt tuyết. Những nhân viên 4 chân này có khả năng di chuyển nhanh trên tuyết, thông minh, linh hoạt và đánh hơi chính xác nơi nạn nhân bị mắc kẹt. Nhiều người gọi chúng bằng cái tên thân thiện: “Anh hùng thầm lặng”.

Theo Forbes, một con chó và một nhân viên cứu hộ làm việc hiệu quả bằng 150 người khác, nếu cùng tìm kiếm trong một khoảng thời gian như nhau.

Trước đây, chó cứu hộ thường không xuất hiện nhiều trước mặt du khách. Nhưng ngày nay, bạn có thể nhìn thấy chúng thường xuyên ở các khu trượt tuyết. Chúng cũng nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều du khách.

Một thông tin tốt lành đối với du khách là dù khu trượt tuyết luôn có sẵn chó cứu hộ, nhưng chúng hiếm khi phải thực hiện công việc này vì ít vụ sạt lở xảy ra. Hàng ngày, công việc của chúng là luyện tập chăm chỉ đề phòng có trường hợp cần giúp đỡ. Ngoài ra, các khu nghỉ dưỡng cũng dùng chó làm đại sứ thiện chí, khi ảnh của chúng được in lên các tấm thẻ và phát miễn phí cho trẻ em.

chó2

Ngoài việc nhận ảnh thẻ, du khách cũng có cơ hội được chụp ảnh, ôm ấp hay vuốt ve những con chó này.

Du lịch Phong NhaDu lịch HuếDu lịch Bà Nà 2 ngày 1 đêm

Biệt đội siêu anh hùng 4 chân ở châu Âu
Đánh giá bài viết

Tin tức

 • Kinh nghiệm đi thực tập thành công nhất
 • Phân luồng giao thông phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 Đà Nẵng
 • Top 10 phố đèn đỏ nổi tiếng thế giới
 • Cận cảnh nơi sẽ đón tiếp các nhà lãnh đạo tham dự APEC 2017 Đà Nẵng
 • Nụ cười Đà Nẵng, Huế và Sơn La thi sáng tác logo du lịch
 • `

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Du lịch Con Voi - Elephant Travel Tour du lịch giá rẻ
  DMCA.com Protection Status