Chọn số ngày
Chọn điểm đến
Điểm khởi hành
Chọn mức giá

Bế mạc Năm du lịch quốc gia Thanh Hóa 2015

Trong Năm du lịch quốc gia 2015, lượng khách đến tỉnh Thanh Hoá tăng đột biến, đạt hơn 5,5 triệu lượt, tổng số thu nhập từ du lịch tăng hơn 40% so với năm ngoái.
Tối 26/12, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá tổ chức buổi Lễ bế mạc Năm du lịch quốc gia Thanh Hoá 2015.

bế mạc

Chương trình nghệ thuật sân khấu hóa được dàn dựng rất công phu trong đêm bế mạc ấn tượng.

Với chủ đề là Kết nối các di sản thế giới, Năm Du lịch quốc gia 2015 diễn ra 61 sự kiện có quy mô lớn tại Thanh Hóa và các tỉnh, thành phố có di sản. Tất cả tạo nên một chuỗi các hoạt động liên tục, xuyên suốt và rộng khắp trong cả nước, gắn với hình thành các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, phục vụ khách du lịch và người dân địa phương.

Lượng khách đến tỉnh Thanh Hoá trong năm 2015 đạt hơn 5,5 triệu lượt, tăng 21,9% so với năm 2014, tổng thu nhập từ du lịch đạt mức 5.180 tỷ đồng, tăng đến 40,4% so với năm ngoái.

Trong Năm Du lịch quốc gia 2015 ngoài việc nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch hiện đang là thế mạnh, tỉnh Thanh Hóa còn lựa chọn và đầu tư khai thác các sản phẩm du lịch mới, Trong đó gồm sản phẩm du lịch cộng đồng sinh thái văn hóa miền núi tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, Pù Hu, làng du lịch cộng đồng Năng Cát ( tại xã Trí Nang, huyện Lang Chánh); tuyến du lịch ngược xuôi Sông Mã, đã mang đến những trải nghiệm mới lạ, thu hút sự quan tâm rất đặc biệt của khách du lịch…

Phát biểu tại hội nghị bế mạc, Bộ trưởng Văn hóaThể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đánh giá rất cao những thành công của Thanh Hóa trong việc tổ chức các hoạt động Năm Du lịch quốc gia năm 2015 cả về chất và lượng. Thanh Hóa đã có những chính sách thu hút đầu tư cho phát triển du lịch nhất là những sự thay đổi tại các khu du lịch biển như Sầm Sơn, Hải Tiến… Du lịch Thanh Hóa đang bước sang trang mới trong việc xây dựng những thương hiệu du lịch chất lượng cao, xóa bỏ dần du lịch một mùa, du lịch bình dân, ông nói.

cuoi nam

Đường hoa Lê Lợi, một sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách trong Năm du lịch quốc gia 2015 tại Thanh Hóa.

Nhân dịp này, Bộ Văn hóaThể thao và Du lịch đã trao bằng khen cho 15 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Năm du lịch của Quốc gia 2015; Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa khen thưởng 54 tập thể, 55 cá nhân.

Năm du lịch quốc gia 2016 sẽ do tỉnh Kiên Giang đăng cai tổ chức.

Du lịch động Thiên ĐườngDu lịch Bạch MãDu lịch Cù Lao Chàm

Tin tức

 • Phân luồng giao thông phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 Đà Nẵng
 • Top 10 phố đèn đỏ nổi tiếng thế giới
 • Cận cảnh nơi sẽ đón tiếp các nhà lãnh đạo tham dự APEC 2017 Đà Nẵng
 • Nụ cười Đà Nẵng, Huế và Sơn La thi sáng tác logo du lịch
 • Bún hến Huế “nóng” trên tạp chí Viet Nam Sketch
 • `

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  DMCA.com Protection Status