Chọn số ngày
Chọn điểm đến
Điểm khởi hành
Chọn mức giá

10 hợp lưu sông hùng vĩ trên thế giới

Hợp lưu là nơi có hai hay nhiều con sông, suối gặp nhau tạo nên một dòng chảy mới. Sự tương phản màu sắc dòng nước đôi khi tạo những cảnh đẹp gây ngạc nhiên. Cùng thưởng ngoạn những hợp lưu sông hũng vĩ trên thế giới.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Passau

Hợp lưu của sông Ilz, Danube và Inn ở Passau, Đức: Ilz là một con suối khá nhỏ tương có màu xanh lam. Inn là một dòng sông lớn bắt nguồn từ Thụy Sĩ, chảy qua Áo, Đức. Danube là dòng sông lớn thứ 2 ở châu Âu, bắt nguồn từ vùng rừng Đen của Đức. Hợp lưu của 3 con sông ở Passau (bang Bayern, Đức) gọi là sông Danube. Passau còn được gọi là Dreiflüssestadt hay “Thành phố của ba con sông”. Ảnh: bk/Flickr.

Ohio Mississippi USA

Hợp lưu của sông Ohio và sông Mississippi ở Cairo, bang Illinois, Hoa Kỳ: Thông thường, màu nâu của sông Ohiochảy từ phía đông bắc đến nam khác với nước màu xanh lá cây của sông Mississippi, chảy từ tây bắc sang nam. Nhưng lượng mưa lớn dẫn đến lượng trầm tích lớn hơn bình thường trong các con sông và suối của lưu vực sông Ohio, dẫn đến sự đảo ngược màu sắc giữa hai con sông. Ảnh: NASA.

Rio Negro Rio Solimoes Brazil

Hợp lưu của sông Rio Negro và Rio Solimoes ở Brazil: Rio Negro là một con sông có nước màu khá tối, gần như màu đen, còn sông Rio Solimoes thì có màu của cát. Hai con sông tuy hợp chung một dòng nhưng lại không hòa vào nhau, tạo nên cảnh tượng đẹp ngoạn mục dài 6 km. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của Manaus, Brazil. Ảnh: 7wonders.org.

Thompson Fraser Lytton Canada

Hợp lưu của sông Thompson và Fraser ở Lytton, Canada: Độ tương phản màu sắc của 2 con sông trở nên nổi bật khi dòng nước sông Thompson trong xanh còn dòng Fraser lại kèm theo nhiều bùn. Ảnh: Siacob/ Flickr.

Rhone Arve Geneva

Hợp lưu của sông Rhone và sông Arve ở Geneva, Thụy Sĩ: Ở bên trái là sông Rhone, sông bên phải là Arve. Lượng bùn cát sông Arve cao hơn sông Rhone đã tạo nên sự tương phản màu sắc ở đoạn hợp lưu của chúng. Ảnh: I_let_my_dog_lick_my/ Reddit.

Trung khanh china

Hợp lưu của sông Gia Lăng và sông Dương Tử ở Tp Trùng Khánh, Trung Quốc: Sông Gia Lăng ở bên phải trải dài 119 km. Tại Trùng Khánh, nó chảy vào sông Dương Tử, một trong những con sông dài nhất thế giới. Sông Gia Lăng có màu trong xanh hòa vào sông Dương Tử có màu nâu vàng khiến dòng chảy trở nên mạnh mẽ hơn, tiếp tục chảy thêm hàng nghìn km nữa. Ảnh: Blazepress.com.

Green Colorado USA

Hợp lưu của sông Green và sông Colorado ở Công viên quốc gia Canyonlands, Utah, Hoa Kỳ: Green là một dòng sông dài 1.170 km, được hình thành từ núi Wind River của dãy Rocky thuộc rừng quốc gia Bridger Teton (Sublette, Wyoming). Nó chảy theo hướng nam vào Utah, kết thúc tại ngã ba sông Colorado nằm tại công viên Quốc gia Canyonlands thuộc Hạt San Juan. Ảnh: buzzhunt.co.uk.

Drava Danuve Osijek Croatia

Hợp lưu của sông Drava và sông Danuve gần Osijek, Croatia: sông Drava nằm ở miền Nam Trung Âu, hợp lưu với sông Danube ở Croatia. Thành phố Osijek nằm cách đoạn hợp lưu khoảng 20 km, thường chịu ảnh hưởng ngập lụt do nước từ con sông này dâng lên. Ảnh: Cloudfront.net.

Alaknanda Bhagirathi Devprayag India

Ngã ba sông Alaknanda và sông Bhagirathi ở Devprayag, Ấn Độ: Devprayag là một thị trấn thuộc quận Tehri Garhwal, bang Uttarakhand, Ấn Độ. Đây là một trong những điểm hấp dẫn du khách vì có thể thấy rõ sự tương phản màu sắc của các con sông khi hòa chung một dòng. Ảnh: Archit Ratan/Flickr.

Mosel Rhine

Hợp lưu sông Mosel và sông Rhine, Đức: Tại Tp Koblenz của Đức, sông Mosel chảy vào sông Rhine. Hệ hống cáp treo giúp du khách có thể thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp con sông cùng cảnh quan thành phố từ trên cao. Ảnh: Seniortravelexpert.com.

Minh Hải
Theo Twistedsifter

Chuyên tổ chức tour du lịch giá rẻ khởi hành hằng ngày, Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm, Du lịch Huế, Du lịch Phong Nha

Cảnh đẹp

 • Tết này đi đâu, chơi gì khi Du Lịch Đà Nẵng
 • Huế – nơi dừng chân của những kẻ mộng mơ
 • Tây Bắc – Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của ‘Tứ đại đỉnh đèo’ huyền thoại
 • Cận cảnh nơi sẽ đón tiếp các nhà lãnh đạo tham dự APEC 2017 Đà Nẵng
 • Động Thiên Đường – Khám phá “Hoàng Cung trong lòng đất”
 • `

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  DMCA.com Protection Status